Vào lúc 17h ngày 29/10 tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi gặp mặt giữa nhà trường và cha mẹ các học sinh tham gia cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Thành phố với mục đích chuẩn bị thật tốt cho các học sinh cho cuộc thi quan trọng này.

Là sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú, cuộc thi Khoa học Kĩ thuật của các bạn học sinh THPT nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các thầy cô giáo, các nhà khoa học và cha mẹ học sinh. Qua vòng thi cấp trường, Ban giám khảo đã chọn được những đội xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia cuộc thi cấp Thành phố. Để sự chuẩn bị được chu đáo và sẵn sàng cả về mặt vật chất và tinh thần, chiều ngày 28/10, cha mẹ các học sinh tham gia cuộc thi này đã có buổi gặp gỡ với đại diện Nhà trường.

Cuộc gặp mặt giữa nhà trường và cha mẹ các học sinh tham gia cuộc thi

Mở đầu buổi gặp mặt, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Hiệu phó nhà trường đã chia sẻ với cha mẹ học sinh về những thành tích đáng tự hào của các em trong kì thi Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật 2014 – 2015, cũng như những kết quả nghiên cứu đáng ghi nhận của các thí sinh tham gia trong năm học này.

Tiếp sau đó, thầy giáo Nguyễn Tiến Long – phụ trách đoàn học sinh tham gia cuộc thi - trình bày những thuận lợi và khó khăn của của thầy và trò kể từ khi bắt tay vào nghiên cứu. Trong phần phát biểu của mình, thầy Nguyễn Tiến Long cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của cha mẹ học sinh trong việc đồng hành, hỗ trợ các các em tham gia cuộc thi để có thể đạt được những kết quả tốt nhất.

Thầy Nguyễn Tiến Long nhấn mạnh vai trò của cha mẹ học sinh trong thành công của các em

Sau khi nghe những thông tin quan trọng về cuộc thi, cha mẹ các em học sinh tham dự cuộc thi đã nêu lên một số thắc mắc có liên quan, đặc biệt là làm thế nào để cân bằng giữa việc học trên lớp và việc tham gia nghiên cứu. Những vấn đề này nhanh chóng được cô giáo Nguyễn Thị Hợp và thầy giáo Nguyễn Tiến Long trả lời, giải thích cặn kẽ. Tất cả đều thống nhất ý kiến rằng học sinh nên ưu tiên việc học hành và vẫn tích cực tham gia cuộc thi, còn các thầy cô giáo và cha mẹ các em sẽ cố gắng giúp đỡ hết mình về cả mặt tinh thần lẫn vật chất.

Thắc mắc của cha mẹ các thí sinh đều được giải thích cặn kẽ

Chắc chắn rằng, với trí tuệ, sự say mê nghiên cứu của mình và sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo của “hậu phương” là nhà trường và phụ huynh, các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ đem về cho chúng ta những thành tích xuất sắc!

Nguyễn Ngọc Minh Anh (7A5)

Nguyễn Vũ Thu Hiền (8A4)