Lượt xem: 1753 | Gửi lúc: 14:39' 27/01/2018
Bookmark and Share

“Hiểu con ở lứa tuổi dậy thì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con”

SINH HOẠT CLB CMHS KHỐI 7

Các Câu lạc bộ Cha mẹ học sinh (CLB CMHS) được thành lập từ lâu là cách mà trường Nguyễn Tất Thành gần gũi hơn với các bậc phụ huynh để cùng phối hợp tìm ra những phương pháp giáo dục về cả tri thức lẫn kĩ năng, tình cảm cho con em mình. Ở lứa tuổi dậy thì, việc nhận được sự quan tâm từ cả cha mẹ và thầy cô đối với học sinh là vô cùng cần thiết. Hiểu được điều đó, Chủ nhật vừa qua (21/1/2018), CLB CMHS khối 7 đã có buổi giao lưu với PGS.TS Trần Thị Lệ Thu với chủ đề “Hiểu con ở lứa tuổi dậy thì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con”.

Buổi giao lưu đã mở đầu với những động tác thư giãn mà PGS.TS Trần Thị Lệ Thu mang tới cho các bậc phụ huynh với mong muốn tạo ra một không khí thoải mái nhất để cha mẹ có thể tự tin chia sẻ những thắc mắc, câu chuyện của mình và cũng để tập trung lắng nghe kĩ những lời khuyên từ chuyên gia.


Bài tập thư giãn trước giờ sinh hoạt

Các em học sinh khối 7 đang ở lứa tuổi dậy thì với đầy những biến đổi về cả thể chất lẫn tinh thần. Với sự quan tâm đúng cách của thầy cô và cha mẹ, các em sẽ cảm thấy an tâm và thoải mái khi chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những lời khuyên từ người thân của mình. Tuy nhiên, làm được điều đó không phải dễ dàng, và trong buổi họp CLB CMHS khối 7, PGS.TS Lệ Thu đã có những giải thích tận tình cũng như các bí quyết gửi đến cha mẹ để hiểu con ở lứa tuổi dậy thì và xây dựng mối quan hệ tích cực với con.


PGS.TS Trần Thị Lệ Thu chia sẻ những phương pháp để hiểu con trong tuổi dậy thì

Với mong muốn được cùng với Nhà trường phối hợp giáo dục toàn diện học sinh đang ở tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh cũng rất sôi nổi đặt ra những câu hỏi và được sự giải đáp của chuyên gia. Ngoài ra, các cha mẹ cũng chia sẻ với nhau những câu chuyện của con em mình rồi nhận ra nhiều điều thú vị: “Sau khi trò chuyện với các bậc phụ huynh khác và lắng nghe PGS.TS Trần Thị Lệ Thu, tôi nhận thấy không chỉ con tôi mà con của họ cũng đang gặp những khó khăn và tình huống khó xử như vậy, từ đó tôi nhận ra rằng mình nên làm bạn chia sẻ những điều đó với con và đưa ra cho chúng hướng đi đúng đắn trong tuổi dậy thì thay vì trách móc chúng không hiểu chuyện” – Bác Dương Tuấn Kiên - Phụ huynh học sinh khối 7 chia sẻ.


Bác Dương Tuấn Kiên với những chia sẻ của mình


Rất nhiều bậc phụ huynh khác cũng đặt ra câu hỏi và khó khăn của mình
nhằm tìm ra hướng giải quyết chung


Cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới PGS.TS Trần Thị Lệ Thu
và các bậc phụ huynh đã có mặt trong buổi sinh hoạt CLB CMHS khối 7

Sau buổi họp CLB CMHS khối 7, mong rằng học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ có thêm những người bạn tâm lí là chính cha mẹ và thầy cô của mình luôn sẵn sàng chia sẻ những tâm tư trong tuổi dậy thì.

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Dương Thùy Linh (7A6)