GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH - SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Một kịch bản không tưởng đã diễn ra trên SVĐ Đại học Sư phạm Hà Nội lúc 7h15 giờ ngày 10/11. Tuyển trường Nguyễn Tất Thành (NFC) lần đầu tiên nhận bàn thua dẫn trước, và phải nhờ tới sự tỏa sáng trên chấm 11m của cầu thủ Việt Anh ở những giây cuối cùng, NFC mới giữ lại được 1 điểm đầy quý giá, qua đó kéo dài mạch bất bại trên mọi đấu trường lên con số 5.

Khi tiếng còi khai cuộc bắt đầu, cả hai đội nhập cuộc với tinh thần hứng khởi, tự tin với mong muốn sẽ giành được chiến thắng cho đội mình. Ngay những phút giây đầu tiên, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành chủ động dâng cao, gây sức ép lên phần sân của đối phương. Nổi bật là cầu thủ mang áo số 7 – Dương Minh với những pha dốc biên đầy tốc độ bên hành lang cánh trái. Nhưng tiếc thay, những nỗ lực đột phá cá nhân của cầu thủ này đều bị hậu vệ đội bạn dễ dàng hóa giải. Trong một ngày mà hàng thủ đội bạn chơi tập trung, những phương án tấn công của các chân sút trường Nguyễn Tất Thành nhanh chóng bị bắt bài và không gây được nhiều sức ép lên cầu môn đối diện. Phút 26, từ một pha phản công nhanh của các cầu thủ Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), bộ tứ trung vệ NFC đã không bọc lót tốt và nhận một bàn thua đầy đáng tiếc. Hiệp 1 kết thúc với kết quả 1-0 nghiêng về đội bạn.

Sự thiếu quyết liệt trong những pha tranh chấp gián tiếp khiến NFC nhận bàn thua sớm

Dù vậy, những nỗ lực không ngừng của các cầu thủ NFC
đã bị hóa giải bởi sự càn lướt của hàng thủ khoa CNTT

Sau 15 phút nghỉ ngơi, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành trở lại hiệp 2 với khí thế quyết tâm giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, may mắn lại không mỉm cười với các cầu thủ NFC khi phải thi đấu với 10 người sau chiếc thẻ đỏ của thầy giáo Đăng Hoàng Hoàng. Phút thứ 13 của hiệp đấu thứ 2 chứng kiến sự cân bằng về số lượng cầu thủ 2 đội khi một cầu thủ của đội bạn nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân. Bất ngờ đã xảy ra ở những giây cuối cùng của hiệp 2 khi một cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đã ngã trong vòng cấm và vị trọng tài chính không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Không mắc sai lầm, cầu thủ Việt Anh đã thực hiện thành công cú đá 11m, đem về bàn thắng san bằng tỉ số. Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

Sự hứng khởi của những chân sút trường Nguyễn Tất Thành
đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng san bằng tỉ số

Dù các cầu thủ trẻ đã có một ngày thi đấu khó khăn,
nhưng tinh thần không bỏ cuộc của họ rất đáng khâm phục

Chúc đội tuyển thi đấu tự tin và giành được kết quả tốt trong những trận cầu sắp tới.

Bài viết: Nguyễn Thị Minh Trang (10D1) – Phạm Gia Anh (10N2)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)