Lượt xem: 2228 | Gửi lúc: 23:35' 03/09/2019
Bookmark and Share

Học sinh khối 11, 12 gặp gỡ đại biểu đến từ Trường Đại học Quốc tế Tokyo (Nhật Bản)

Vào sáng ngày 23 – 8 – 2019 vừa qua, học sinh khối 11, 12 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với thầy Shunsuke Sekiguchi – Giám đốc Chương trình Đào tạo bằng Tiếng Anh (E – track), Đại học Quốc Tế Tokyo, cô Phạm Tân Hoà – Phụ trách tuyển sinh văn phòng Đại diện Trường Đại học Quốc tế Tokyo (TIU) cùng chị Nguyễn Thu Trang – Sinh viên năm 3 đang theo học tại trường đại học danh tiếng này.

Mở đầu buổi trao đổi, ngài Sekiguchi đã giới thiệu những thông tin bổ ích về Trường Đại học Quốc gia Tokyo. Trường được thành lập từ tháng 4 – 1965, nằm ở Kawagoe thuộc tỉnh Saitama, ngoại ô Tokyo. Đây được xem là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, là một trong những trường đào tạo quốc tế được công nhận tại Nhật Bản. Trường tập trung đào tạo các chuyên ngành:  Kinh tế, Kinh doanh thương mại, Quan hệ quốc tế, Truyền thông ngôn ngữ, Xã hội học, Tâm lyí…, trong đó, chuyên ngành Kinh tế Kinh doanh và Quan hệ quốc tế được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những thông tin thú vị trên bước đầu đã khơi gợi sự hứng thú cho các bạn học sinh tham gia.


Thầy Shensuke Sekiguchi giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế Tokyo với các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành

 Sau đó, cô Phạm Tân Hoà – Phụ trách tuyển sinh văn phòng Đại diện Trường Đại học Quốc tế Tokyo cũng chia sẻ cho các học sinh một số chương trình học bổng cho học sinh Quốc tế có định hướng đi du học Nhật Bản và hướng dẫn các bạn cách thức nộp hồ sơ xin học bổng. Với các mức học bổng hấp dẫn, trường đã và đang thu hút rất nhiều các bạn sinh viên tài năng đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.


Học sinh Trường Nguyễn Tất Thành chăm chú nghe những lời giới thiệu đến từ các diễn giả

Kết thúc buổi trao đổi, các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cũng không ngần ngại chia sẻ những khó khăn của mình trong quá trình xin học bổng đi du học Nhật Bản và được giải đáp những thắc mắc bởi các khách mời đến từ Trường Tokyo. Trong 45 phút ngắn ngủi, những đại biểu đến từ Trường Đại học Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) đã mang đến cho các học sinh khối 11, 12 Trường Nguyễn Tất Thành không ít những thông tin bổ ích và cần thiết về du học Nhật Bản tại Trường Đại học Tokyo. Mong rằng những điều mà thầy Sekuguchi, cô Tân Hoà và chị Thu Trang chia sẻ sẽ trở nên thật hữu ích để giúp các học sinh xác định rõ mục tiêu, định hướng nghề nghiệp và ngày càng tiến gần hơn tới ước mơ du học Nhật Bản.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Thầy Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ Thuật)