Trong những ngày đầu tháng 2/2015, tại Cung thể thao Quần Ngựa đã diễn ra Giải Cờ vua học sinh phổ thông Thành phố Hà Nội năm học 2014 – 2015. Đây ra giải đấu thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức. Ngô Hoàng Long 6A7, Trần Lê Anh Thái 7A4, Nguyễn Vũ Thu Hiền 7A4, Đỗ Đức Việt 8A5 và Phạm Ngọc Thảo 9A5 là những bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tham dự giải đấu này.

Giải Cờ vua học sinh phổ thông Thành phố Hà Nội năm học 2014 – 2015

Mặc dù lịch thi đấu sát với lịch kiểm tra giữa học kì II của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, song các bạn đã thi đấu với phong độ tốt nhất và đạt được những thành tích cao.

Trần Lê Anh Thái – 7A4 trên bục nhận huy chương

Thi đấu với một tâm lí khá căng thẳng khi đang là đương kim vô địch cũng như là một học sinh cuối cấp, vậy nhưng bạn Phạm Ngọc Thảo lớp 9A5 đã xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ mạnh và giành được huy chương vàng ở nội dung cờ nhanh U15. Có lẽ cờ nhanh chính là thế mạnh của các kì thủ trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, vậy nên bạn Trần Lê Anh Thái lớp 7A4, Nguyễn Vũ Thu Hiền lớp 7A4 và  Đỗ Đức Việt lớp 8A5 đã xuất sắc rinh về cho mình chiếc huy chương bạc ở nội dung này. Bạn Ngô Hoàng Long lớp 6A7, tuy không giành được huy chương nhưng cũng đứng thứ 5 – một kết quả thành công khi bạn thi đấu cùng với các anh hơn một tuổi. Bạn Nguyễn Vũ Thu Hiền lớp 7A4 cũng đã đạt được huy chương vàng ở nội dung cờ tiêu chuẩn.

Chúng ta cùng chúc mừng cho các bạn học sinh và mong rằng sang năm học 2015 – 2016, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có thêm nhiều kì thủ mạnh, góp phần làm cho trường chúng ta trở thành một trường tiên tiến, xuất sắc về thể thao!

Phóng viên NTT