Lượt xem: 1008 | Gửi lúc: 09:01' 10/06/2019
Bookmark and Share

Học sinh Trường Nguyễn Tất Thành vinh dự trở thành Đại sứ ACA tham dự cuộc thi Quốc tế tại Hoa Kì

Thời gian qua, học sinh trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ hoạ Thế giới – Adobe Certified Associate World Championship 2019 (ACAWC 2019) và đạt được thành tích rất đáng ngưỡng mộ. Học sinh Nguyễn Thanh (10A1) và Trần Quý Sơn (10D4) là hai học sinh phổ thông xuất sắc lọt top 15 thí sinh bước vào vòng Chung kết của Cuộc thi cùng các anh chị sinh viên Đại học. Sáng ngày 03/06/2019, tại Trụ sở Trung ương Đoàn Thanh niên đã diễn ra lễ Tổng kết và Trao giải. Nguyễn Thanh (10A1) đã đạt giải Nhì trở thành một trong ba Đại sứ ACA đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng bạn bè Quốc tế trong vòng Chung kết thế giới tại New York.

Đây là cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm ra các Nhà sáng tạo trẻ, những học sinh, sinh viên có năng khiếu và đam mê với bộ môn Thiết kế đồ hoạ. Đồng thời, cuộc thi cũng tìm ra 3 Đại sứ ACA có phần thi ấn tượng và xuất sắc nhất để so tài với các thí sinh xuất sắc trên Thế giới.

Trải qua 8 tiếng thi đấu với sự tập trung cao độ, sức sáng tạo vô hạn của tuổi trẻ và tinh thần nghiêm túc khi làm bài, các thí sinh đã hoàn thành tác phẩm thiết kế Poster theo chủ đề yêu cầu. Các thí sinh rất tự tin khi thuyết trình tác phẩm do chính bản thân thiết kế tại vòng Chung kết.


Học sinh Nguyễn Thanh (10A1) tự tin thuyết trình sản phẩm của mình


Học sinh Trần Quý Sơn (10D4) thể hiện phần thuyết trình rất truyền cảm

Sau 15 bài thuyết trình với 15 sắc màu khác nhau, kết quả đã được công bố ngay sau đó. Các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã cổ vũ rất hứng khởi và niềm vui vỡ oà khi những cái tên được xướng lên trao giải.


Bạn Nguyễn Thanh (thứ 2 từ trái sang) đạt giải Nhì cùng 2 Đại sứ ACA đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Quốc tế

Theo thể lệ của cuộc thi năm nay, 1 thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia cùng 2 thí sinh đạt giải Nhì sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Quốc tế tại New York vào cuối tháng 7. Các Đại sứ có cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị rất lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD.


Bạn Trần Quý Sơn (10D4) đạt giải Khuyến khích của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ hoạ Thế giớiHai học sinh đạt giải cùng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ với thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn – người đã đồng hành cùng các bạn trong suốt cuộc thi

Sau cuộc thi này, bạn Trần Quý Sơn chia sẻ: Mình thấy rất vui vì tìm được những người có cùng niềm đam mê sở thích. Mình thật sự may mắn khi luôn được nhận sự hỗ trợ, động viên từ các thầy,, gia đình và bạn bè. Sau cuộc thi này, mình nhận ra rằng còn nhiều điều mình cần cải thiện và đây chính là động lực giúp mình phấn đu ngày một tốt hơn”. Quả thực là như vậy, đây chính là sân chơi bổ ích giúp các bạn khám phá ra tiềm năng và là cơ hội quý báu để thể hiện niềm đam mê của chính mình.


Ba học sinh Trường Nguyễn Tất Thành (từ phải sang trái) nhận chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA: Nguyễn Hương Giang (10D4), Phạm Thùy Linh (10D1), Vũ Hạnh Ngân (11N2)


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô, các bậc cha mẹ và các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đến cổ vũ và tiếp sức cho các thí sinh dự thi

Cuộc thi này là một minh chứng cho thấy học sinh trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành luôn năng động, sáng tạo và tuổi trẻ tài cao. Các bạn đã luôn nỗ lực và dành tặng niềm vui, niềm tự hào cho mái trường mang tên Bác, cho thầy,, gia đình và bạn bè. Chúc các bạn ngày càng phát huy được tài năng, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và thể hiện niềm đam mê với thiết kế đồ hoạ ngày một lớn hơn, cháy bỏng hơn.

Bài viết: Nguyễn An Chinh (10D4)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Lê Khánh Vi (10D4)