Lượt xem: 1693 | Gửi lúc: 08:02' 16/12/2016
Bookmark and Share

Học tập là quá trình không ngừng nghỉ

Chất lượng giáo viên là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng giáo dục. Do đó, bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng giáo viên là hoạt động được trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng triển khai một cách có hiệu quả trong nhiều năm qua. Trong tháng 11/2016, Nhà trường đã phối hợp cùng Phil English - Tổ chức tư vấn du học tại Philippines – tổ chức nhiều buổi học tập huấn bổ ích cho các thầy cô giáo Tổ bộ môn Tiếng Anh đang công tác tại trường.

Có một thực tế là nhiều học sinh nắm chắc ngữ pháp, thuộc rất nhiều từ vựng, nhưng lại gặp khó khăn khi giao tiếp với người nước ngoài bởi phát âm không đúng hoặc không biết cách diễn đạt cho người nghe hiểu được nội dung mà mình cần nói. Thấu hiểu điều này, với mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho học sinh, các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành và thầy giáo Elmer D. Dioso đã cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là kinh nghiệm dạy học sinh kĩ năng phát âm sao cho chuẩn.

 

Thầy giáo Elmer D. Dioso chia sẻ cách dạy học sinh chuẩn hóa phát âm tiếng Anh

 


Với mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho học sinh, các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành
luôn học hỏi không ngừng nghỉ mỗi ngày

Thầy giáo Elmer nhấn mạnh: ngữ âm là yếu tố đầu tiên cần chinh phục khi học tiếng Anh. Có thể nói học tiếng Anh như xây một ngôi nhà và ngữ âm chính là nền móng vững chắc cần được xây dựng đầu tiên. Học tiếng Anh cũng như tiếng Việt, đầu tiên người học phải thuộc bảng chữ cái sau đó ghép chúng lại với nhau theo quy luật để người nghe có thể hiểu một cách dễ dàng. Thay vì buộc người học đánh vần và học thuộc từng từ, từng câu, các quy tắc phát âm chuẩn giúp người học có thể tự đọc được đúng tất cả các từ mới mà không cần đến từ điển. Không chỉ giúp đọc đúng các từ, việc nắm được chuẩn phát âm còn là tiền đề để người học nói tiếng Anh chuẩn, hay và có ngữ điệu.

Trong suốt 4 tuần tập huấn, các thầy cô giáo đã được nâng cao kĩ năng phát âm của mình với những bài tập hữu ích và thú vị từ thầy Elmer. Với tinh thần ham học hỏi và mong muốn nâng cao chuyên môn dạy học, các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành luôn tự tin nêu lên ý kiến của bản thân và không ngần ngại đặt câu hỏi về những điều mình thắc mắc.

Không chỉ tập huấn cho các thầy cô giáo, thầy Elmer còn trực tiếp đứng lớp, trò chuyện và tổ chức các hoạt động học tập trải nghiệm cho các em học sinh.


Kết thúc đợt tập huấn, thầy Elmer xúc động chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các em học sinh trường Nguyễn Tất Thành bởi sự nhiệt tình, hợp tác và sáng tạo. Và đặc biệt, tôi vô cùng ngưỡng mộ các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành bởi kinh nghiệm giảng dạy quý báu và tinh học hỏi không ngừng. Thầy cô thực sự là những người rất đáng trân trọng”.


Cùng sự giúp đỡ của đơn vị đồng hành (Tổ chức tư vấn du học Phil English), thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã có thêm một người bạn tuyệt vời – thầy Elmer D. Dioso đến từ đất nước Philipines cùng nhiều giờ học bổ ích

Với nỗ lực trau dồi, nâng cao trình độ không ngừng nghỉ, thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành chính là những tấm gương sáng cho học trò noi theo. Mỗi giờ học tại ngôi trường mang tên Bác, ngày qua ngày lại thêm phần hấp dẫn bổ ích cũng chính là vì thế.

      Bài: Khuất Hoàng Tú Linh – 10D1

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long – 10D1

Phil English