Học tiếng Anh là một nhu cầu thiết yếu của nhiều người trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay. Có rất nhiều phương pháp học đã được nghiên cứu và áp dụng. Trong số đó, “học tiếng Anh qua môn học” là một trong những phương pháp được đánh giá rất cao về tính hiệu quả và chủ động.

“Học tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học các môn khác như toán học, vật lí, nghệ thuật, thể thao... Chẳng hạn, thay vì được dạy “Museum là viện bảo tàng”, người học sẽ được học: “Hanoi Museum is one of the biggest museums in Hanoi”. Qua đó, người học không chỉ được mở rộng thêm vốn từ mà còn được biết thêm những kiến thức có liên quan như lịch sử, địa lý, văn hóa Hiện nay, tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh đã và đang được tiếp cận với phương pháp học tập hiệu quả và toàn diện này.

Từ đầu tháng 9/2015, sự có mặt của hai thầy thực tập sinh người đến từ đất nước Hà Lan đã mang đến một bầu không khí mới mẻ cho những giờ học thể dục ở trường tôi. Với sự nhiệt tình cùng phong cách giao tiếp đầy ấn tượng, thầy Bart và thầy Ronald đã hướng dẫn chúng tôi tham gia những trò chơi tập thể đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai cùng khả năng phối hợp đồng đội ăn ý.

­­­­

Thầy Tiến Lợi cùng hai thầy giáo đến từ đất nước Hà Lan

Học sinh chăm chú lắngnghe thầy hướng dẫn…

… và nhiệt tình tham gia các hoạt động!

Sau giờ học, 2 thầy thường nán lại giao lưu với CLB Bóng rổ

Những hoạt động này giúp chúng tôi thêm hào hứng với việc học tập, nâng cao khả năng giao tiếp cùng sự tự tin khi sử dụng vốn tiếng Anh. Chúng tôi mong rằng nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác quốc tế để học sinh chúng tôi có thể tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bài: CLB Phóng viên

Ảnh: Thu Phương – 12D1