Vào 19h ngày 18/11/2020, tại Hội trường 11/10 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) đã diễn ra hội diễn văn nghệ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và 69 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2020). Hội diễn đã cho người xem thấy được vô vàn những tiết mục thú vị, đặc sắc và cuốn hút đến tận những phút cuối cùng.

Hội diễn văn nghệ được tổ chức với mong muốn đem đến một không gian hoài niệm thời đi học với bảng đen, phấn trắng, với tình cảm bè bạn và lòng thương yêu cô thầy. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị trực thuộc Trường ĐHSPHN thể hiện tài năng và đem đến các tiết mục giàu ý nghĩa, có sức lan tỏa và lay động đến những ai tham gia hội diễn.

Hội diễn năm nay gồm có hai vòng: vòng Sơ khảo và vòng Chung khảo. Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, do tình hình dịch bệnh Covid-19 năm nay nên vòng Sơ khảo đã diễn ra với hình thức online qua những video biểu diễn tiết mục của các khoa, các trường. Trong 28 đội tham gia, 14 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia dự thi vòng Chung khảo.

Sau thời gian chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã vượt qua vòng Sơ khảo và vén màn hội diễn với liên khúc “Đường đến trường vui lắm” - “Em yêu trường em” - “Bụi phấn”. Tiết mục có sự tham gia của các thầy cô và đông đảo các em học sinh khối cấp III, cấp II. Dù là tiết mục mở đầu, nhưng với sự tự tin và chuyên nghiệp, những giọng ca ấm áp cùng điệu múa uyển chuyển đã thực sự thuyết phục các khán giả đang theo dõi trong Hội trường.

Giai điệu tươi vui, rộn ràng của bài hát “Đường đến trường vui lắm” đã khai màn hội diễn

Giai điệu nhẹ nhàng, du dương của bài hát “Em yêu trường em” và “Bụi phấn”

Ngoài tiết mục mở màn của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, các đơn vị khác trực thuộc Trường ĐHSPHN cũng đem đến nhiều tiết mục đặc sắc.

Tiết mục “Niềm tin chiến thắng” của khoa Hóa học đã mang cả hội trường trở về với những phút chiến đấu anh dũng của quân dân ta năm xưa

Khoa Toán - Tin đại diện cho tinh thần kiên cường của dân tộc Đại Việt với màn trình diễn đầy sức thuyết phục

Các đội thi đều mang đến những tiết mục hấp dẫn, công phu và để lại ấn tượng khó quên, những cảm xúc tuyệt vời, đầy xúc động và tự hào trong lòng mỗi khán giả theo dõi chương trình. Kết quả chung cuộc, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành được giải Ba của Hội diễn. Mong rằng, những hội diễn văn nghệ tiếp theo sẽ được tổ chức và đem đến nhiều hơn những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa và nhân văn tới các thầy cô, các bạn học sinh và sinh viên.

Bài viết: Đỗ Trần Tuấn Nghĩa (8A7) - Đặng Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (11N2)