Trong dư âm đầy hứng khởi của mùa tựu trường, sáng chủ nhật, ngày 25 tháng 9 vừa qua, Đại hội đại biểu cha mẹ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thật đầm ấm và thân mật.

Tại Đại hội, đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Hội cha mẹ học sinh trong năm học 2015 – 2016 phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2016 – 2017, đề cử bổ sung nhân sự vào ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, đồng thời chia sẻ nhiều ý kiến chân thành và sâu sắc.

Đại diện cha mẹ học sinh các lớp lắng nghe chăm chú

Trong bài phát biểu trước toàn thể đại diện cha mẹ học sinh toàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trưởng – đã tổng kết sinh động và đầy cảm xúc về năm học 2015 – 2016. Năm học vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh. Điều đáng tự hào hơn cả là các em học sinh trường Nguyễn Tất Thành không chỉ đạt được những thành tích cao trong học tập mà còn dần tự tin hơn, trưởng thành hơn, trở thành những con người có đầu óc tổ chức, có khả năng sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và đặc biệt là biết sống có cảm xúc. Để đạt được những thành công ấy, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh khẳng định, không thể không kể đến sự đồng hành và hỗ trợ sát sao từ chính cha mẹ học sinh.

Nụ cười hạnh phúc và tự hào của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh khi nhắc đến những gì các em học sinh đã đạt được trong năm học 2016 – 2017

Hội cha mẹ học sinh trường Nguyễn Tất Thành không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là những người đồng hành thân thiết cùng thầy và trò trong các hoạt động giáo dục. Tại buổi họp, rất nhiều phụ huynh đã được vinh danh bởi những đóng góp đặc biệt cho nhà trường, không chỉ là cơ sở vật chất mà còn là công sức và đặc biệt là trí tuệ. Hàng loạt các hoạt động giáo dục hướng nghiệp bổ ích, thiết thực đã được tổ chức bởi chính các bậc phụ huynh. Rất nhiều các nhà báo, kĩ sư, luật sư, chuyên viên kinh tế, ngân hàng... – cha mẹ của chính các em học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh nhà trường, giúp các em có những định hướng đúng đắn cho tương lai. Đây chính là đóng góp và món quà vô giá mà thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành may mắn nhận được từ các bậc phụ huynh.

Chia sẻ tại buổi lễ, bác Nguyễn Ngọc Tú - đại diện phụ huynh lớp 10D5 đã phát biểu: “Tôi đã từng công tác nhiều năm ở Học viện Ngân hàng, tuy giờ đây không còn cầm phấn nữa nhưng khi nghe cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh tổng kết, rất nhiều cảm xúc đã dội lại trong tôi. Tôi có may mắn được tham gia buổi học quân sự của các cháu cùng các bác phụ huynh, và trong cuộc gặp gỡ với cô Kim Anh – cô giáo chủ nhiệm lớp 10D5, tôi đã hiểu thêm về chương trình gáo dục nhà trường. Tôi cảm thấy vô cùng vui mừng vì con được tham gia học tập tại ngôi trường có những quan điểm giáo dục mới mẻ và tiến bộ, tạo điều kiện cho các cháu không chỉ phát triển về tri thức mà còn cả về nhân cách như trường Nguyễn Tất Thành”.

Bác Nguyễn Ngọc Tú – đại diện phụ huynh lớp 10D5 chia sẻ tại Đại hội

Cùng chung cảm xúc với bác Nguyễn Ngọc Tú, đại diện phụ huynh lớp 10D4 cũng tâm sự: “Tôi cũng là một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, tôi nhận thấy rằng trường Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đi đầu trong việc tôn trọng phát huy quyền tự chủ ở các con. Thực tế ở trường Nguyễn Tất Thành, nếu bố mẹ nào gần gũi với các con thì sẽ nhận ra con mình tiến bộ qua từng tháng, từng học kì. Ở đây, các con không chỉ được tiếp thu nhiều kiến thức mà còn được trau dồi nhiều kĩ năng khác trong cuộc sống. Tôi cảm thấy thật may mắn vì đồng hành với gia đình trong hành trình giáo dục con cái là các thầy cô giáo tận tâm với nghề”.

Ban đại diện đại biểu cha mẹ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ra mắt toàn thể Đại hội

Đối với những người tham dự Đại hội, đây không còn là một cuộc họp thông thường mà đã trở thành một buổi chia sẻ chân thành, thẳng thắn giữa những người yêu trẻ, cùng chung mục tiêu làm thế nào để con em ngày càng phát triển toàn diện. Rất nhiều ý kiến được đưa ra, nhưng tất cả đều đi đến một tiếng nói chung, đó là dốc hết sức mình cho sự phát triển ấy. Với lòng quyết tâm đó, chúng ta có quyền kì vọng về một năm học thành công rực rỡ.

Minh Trang