Lượt xem: 1418 | Gửi lúc: 06:13' 17/05/2018
Bookmark and Share

Hội sách Paper Wings 2018: Trang giấy ước mơ

Sáng ngày 12/5/2018, tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Ngày hội về sách Paper Wings với chủ đề “Trang giấy ước mơ” đã thu hút được lượng tham gia đông đảo từ phía học sinh, phụ huynh cũng như các thầy giáo, cô giáo trong Nhà trường.

Với mục đích tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, trao đổi sách với nhau, cùng nhau xây dựng một môi trường đọc sách thân thiện, góp phần đẩy mạnh và lan rộng phong trào yêu thích đọc sách tới mỗi học sinh đang học tập tại ngôi trường mang tên Bác, ngày hội trao đổi sách Paper Wings do Ban giám hiệu Nhà trường và CLB Yêu thích đọc sách (NRC) phối hợp tổ chức đã đáp ứng thành công mong muốn đó. Cùng chung vui trong ngày hội sách năm nay với các em học sinh là các thầy, cô giáo và đặc biệt hơn là sự xuất hiện của các khách mời danh dự, những người có “tiếng” trong làng sách của cộng đồng người Việt như: NXB Nhã Nam, NXB Sư phạm, Nhà sách Fahasa, Nhà sách Đinh Tị,…


Hàng trăm đầu sách hay với mức giá ưu đãi dành riêng cho thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành


Mở màn cho ngày hội là tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB Âm nhạc M4U


Phân đoạn nhỏ trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng: “Oscar và bà áo hồng”
được thể hiện bởi các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành


Hay những con số “biết nói” về tỉ lệ người đọc – tiêu thụ sách
trong năm vừa qua được cung cấp bởi CLB NRC

Điểm nhấn cho hội sách Paper Wings 2018 lần này là sự xuất hiện của diễn giả Lê Phương Liên - tác giả của cuốn sách nổi tiếng dành cho thiếu nhi “Những tia nắng đầu tiên”. Bằng chất giọng ấm, nhẹ nhàng, bà Lê Phương Liên và các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã có những cuộc trao đổi thật thú vị và bổ ích.


Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện - Tổng chủ nhiệm và món quà ý nghĩa từ nhà văn Lê Phương Liên


Nhà văn Phương Liên chia sẻ với các bạn đọc nhỏ về cách làm sao để hiểu tường tận một cuốn sách


Các bạn học sinh sôi nổi, tự tin nêu lên ý kiến cá nhân của mình

Bên cạnh buổi tọa đàm đầy ý nghĩa, giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức và kinh nghiệm hơn khi đọc sách là các gian hàng với những cuốn sách ước mơ đã sẵn sàng đợi các độc giả nhỏ “rinh” về.


Từ gian hàng của các nhà sách nổi tiếng…


… cho đến quầy trao đổi sách của CLB NRC,
đâu đâu cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn độc giả nhỏ


Tranh thủ chọn cho mình một cuốn sách hay sau 4 tiết học căng thẳng


“Chiến lợi phẩm” thu về rất nhiều, tình yêu với những trang sách tuổi thơ ấy thật diệu kì


Hội sách lần này không thể thiếu sự góp mặt của các bậc phụ huynh


Họ tận tay lựa từng cuốn sách bổ ích cho con em mình


Không chỉ đơn thuần là những trang giấy được đóng thành tập nằm gọn trên giá,
sách chính là nguồn tri thức đáng quý nhất

Chính vì vậy, thông qua ngày hội đọc sách lần này, chúng tôi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả, từ đó, giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy logic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.


Thành viên của NRC đang hướng dẫn tận tình cho em nhỏ về phương thức đổi sách

Hội sách Paper Wings 2018 của trường thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động vô cùng phong phú. Xin cảm ơn Nhà trường, cảm ơn nhà văn Lê Phương Liên và cảm ơn CLB Yêu thích đọc sách NRC vì một ngày hội thật ý nghĩa này!

Bài viết: Chu Huyền Anh (11D5)

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (11D3)