Trước thềm năm học mới, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi họp Hội đồng vào 15h30’ tại phòng Hội đồng nhà trường.

Trước giờ họp đã có rất nhiều thầy cô đến sớm, bởi sau những ngày nghỉ dài, có rất nhiều điều sẻ chia tâm sự… Trên màn hình ti vi là hình ảnh chuyến tham quan - nghỉ dưỡng tại Nha Trang của nhà trường diễn ra từ ngày 15/ 7 đến ngày 18/ 7/ 2014 với những kỉ niệm, dấu ấn “không thể tuyệt vời hơn”.

Đúng 15h30, buổi họp bắt đầu với những lời giới thiệu, dẫn dắt rất “có duyên” của thầy Phạm Ngọc Hùng đã “hâm nóng” bầu không khí của cả hội trường.

Thầy Phạm Ngọc Hùng với những lời giới thiệu rất “có duyên”

Nội dung đầu tiên của cuộc họp là chia tay các thầy cô giáo không còn tham gia giảng dạy tại trường trong năm học mới nữa. Đó là các thầy cô giáo đã gắn bó rất nhiều năm với mái trường mang tên Bác - thầy Nghi, thầy Hùng, thầy Lăng, cô Tuệ, nhưng nay tuổi đã cao, không thể tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Cô Hiệu trưởng tặng các thầy cô những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân

Cả căn phòng như lặng đi trước những lời sẻ chia của thầy giáo Nguyễn An Nghi: “Tôi đến dự buổi chia tay hôm nay với cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Vui vì tôi đã hoàn thành chặng đường công tác, được chính thức nghỉ ngơi; vì trường mình ngày càng trưởng thành lớn mạnh; vì được nhìn thấy đội ngũ lãnh đạo nhà trường và các giáo viên trong trường là những hạt giống tốt của ngành giáo dục. Tôi đã trải qua 52 năm đi dạy ở nhiều ngôi trường khác nhau, nhưng chưa có một môi trường nào có ban lãnh đạo đầy tâm đức như Nguyễn Tất Thành.

Nhưng tôi cũng rất buồn, vì từ ngày mai tôi sẽ không được gặp lại đồng nghiệp nữa; vì không có đủ điều kiện sức khỏe để hàng tuần quay lại thăm trường chứng kiến sự trưởng thành của nơi mà mình gắn bó. Đặc biệt là tôi buồn vì lực bất tòng tâm, chưa muốn bỏ nghề mà phải dừng lại vì sức khỏe không cho phép”.

Ai cũng rưng rưng cảm động, nhiều người không giấu nổi nước mắt… Thưa các thầy, các cô, chúng em là những thế hệ đi sau, đang tiếp bước các thầy các cô trong sự nghiệp trồng người dưới mái trường mang tên Bác, chúng em hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình, để xây dựng trường Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành “trọng điểm của ngành giáo dục” như mong mỏi, tâm huyết của các thầy, các cô!

Và phần thứ hai của buổi họp giống như sự “báo công” lên Bác, ghi nhận những nỗ lực đóng góp, những thành quả rực rỡ của các thành viên trong nhà trường trong năm học trước. Thầy Phạm Ngọc Hùng đã lần lượt đọc 5 quyết định khen thưởng, và cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh, thầy giáo Hiệu phó Đỗ Danh Bích trịnh trọng trao những phần thưởng mang giá trị tinh thần to lớn để động viên kịp thời những thành tích của các thầy cô giáo trong nhà trường.

Khen thưởng tổ Toán THCS và cô giáo Trương Thị Hồng Hạnh có đóng góp xuất sắc trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thành phố Hà Nội

Khen thưởng cô giáo Lê Thị Phương Thảo - đạt giải Nhất trong cuộc thi tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam

Khen thưởng các giáo viên đạt giải Thể dục thể thao quận Cầu Giấy và trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Khen thưởng các giáo viên chủ nhiệm của các lớp đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc

Khen thưởng các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thành phố, cấp cụm các môn văn hóa và thể thao

Phần thứ ba cũng là phần cuối cùng của buổi họp là bài báo cáo của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh về định hướng công tác trọng tâm năm học mới.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh báo cáo về định hướng công tác trọng tâm năm học mới

Trên cơ sở thống kê lại một cách đầy đủ, toàn diện những kết quả nổi bật của năm học 2013 - 2014, cô giáo Hiệu trưởng đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2014 - 2015: nâng cao chất lượng dạy học; tổ chức hiệu quả cá hoạt động giáo dục; xây dựng chương trình phát triển học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ; tăng thêm phúc lợi xã hội và điều kiện làm việc. Tâm huyết của người lãnh đạo đứng đầu nhà trường đã làm lay động mỗi thành viên của nhà trường, tất cả cùng chung một mục đích, cùng chung một lí tưởng trong một khối đoàn kết thân tình.

Với những nền tảng chắc chắn, vững mạnh của năm học trước, với những mục tiêu cụ thể cho năm học mới, hi vọng trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ trong năm học 2014 - 2015!

Phóng viên NTT