Lượt xem: 17947 | Gửi lúc: 10:24' 22/01/2013
Bookmark and Share

Họp phụ huynh cuối học kì I

Bốn tháng học đầu năm kết thúc cũng là lúc tất cả các trường THCS, THPT trên cả nước tổ chức buổi họp phụ huynh nhằm gửi đến các bậc phụ huynh kết quả của quá trình học tập và rèn luyện của con em mình trong suốt học kì I vừa qua. Ngày chủ nhật 13.1.2013 và 20.1.2013 vừa qua, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã tổ chức buổi họp phụ huynh thứ hai trong năm.

Các bạn học sinh là những người đầu tiên có mặt để phụ trách các công việc vệ sinh và trang trí phòng học, chuẩn bị đồ uống. Cả cô và trò đều hi vọng sẽ có một buổi họp phụ huynh đạt hiệu quả tốt nhất


Các bạn học sinh là những người đầu tiên có mặt

Các bậc phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để đảm bảo giờ họp có thể diễn ra đúng 8h theo kế hoạch mà không gặp phải bất cứ trục trặc nào. Xe đến dù rất đông nhưng theo sự chỉ dẫn của bác bảo vệ vẫn hết sức quy củ nhé. Không chỉ đơn giản là đến gặp gỡ giáo viên, các bác phụ huynh cũng không bỏ qua cơ hội giao lưu trao đổi với nhau, trò chuyện vô cùng thân mật và vui vẻXe đỗ gọn gàng, quy củ


Không bỏ qua cơ hội chuyện trò thân mật

Bắt đầu buổi họp, giáo viên chủ nhiệm tóm tắt lại một số thành tích của nhà trường trong học kì I: Các giờ học “kĩ năng sống’’ hết sức bổ ích được tổ chức và giảng dạy định kì; khóa học quân sự trong 7 ngày tại Vĩnh Yên; các chương trình từ thiện,… để hướng tới mục đích giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường cũng giành được Giải Nhì toàn đoàn trong “ Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội” do báo An Ninh Thủ Đô tổ chức. Trường còn tạo điều kiện cho các lớp CLCD được học nghe- nói với giáo viên bản ngữ, giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp. Những thành tích nổi bật và rất đáng tự hào ấy phần nào đã khiến các bậc phụ huynh thêm tin tưởng hơn vào môi trường sư phạm mà con em mình đang học tập và phát triển.


Các vị phụ huynh chăm chú lắng nghe

Đi vào nội dung chính, không khí buổi họp cũng trầm xuống. Các bậc phụ huynh chăm chú lắng nghe nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về tình hình của lớp cũng như từng học sinh. Những ưu, khuyết điểm về kỉ luật và học tập đều được đưa ra thẳng thắn để hai bên trao đổi. Các hiện tượng nổi cộm đang xảy ra trong lớp đã được phân tích và đi đến những biện pháp chấn chỉnh, thay đổi. Về học tập, các phụ huynh cũng nhiệt tình đóng góp ý kiến với giáo viên chủ nhiệm sao cho ở học kì II, con em sẽ có những phương pháp hiệu quả hơn để đạt được kết quả tốt. Ngoài ra, thầy cô cũng nêu lên một số thành tích mà lớp đã đạt được trong suốt học kì vừa qua, đồng thời cũng tuyên dương cá nhân học sinh đã có kết quả tốt về cả học tập lẫn kỉ luật cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ mà trường lớp giao phó.

Kết thúc buổi họp, cầm trên tay bảng điểm của con em mình, sắc mặt của mỗi bậc phụ huynh chẳng ai giống ai. Đó có thể là niềm tự hào vui sướng về kết quả mà con em đã cố gắng trong suốt hơn 4 tháng vừa qua, hay đó cũng là những gương mặt thoáng buồn khi thành quả ấy không như mong muốn… Nhưng, chắc hẳn ai cũng hi vọng và tin tưởng chờ đợi ở học kì II, con em mình sẽ cố gắng hơn nữa để đạt kết quả như mong đợi.


Buổi họp phụ huynh lần 2 kết thúc

Mong rằng các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành trong chặng đường thứ hai của năm học sẽ cố gắng hơn nữa trong việc tu dưỡng đạo đức và học tập, để đạt được kết quả tốt hơn, chuẩn bị hành trang vững vàng cho tương lai; và cũng là để cho niềm vui, niềm tin tưởng được rạng ngời trong lòng những bậc sinh thành của chúng ta!

Tác giả: Lê Thùy Linh và Trần Thị Ngọc Quỳnh lớp 10D4