Lượt xem: 1557 | Gửi lúc: 12:52' 31/01/2019
Bookmark and Share

Huy chương Bạc Vovinam cấp Thành phố Hà Nội, cậu ấy là ai?

Vừa qua, Lê Công Minh - học sinh lớp 12A2 đã đạt được Huy chương Bạc cấp Thành phố trong bộ môn Vovinam hạng cân 60 - 64 kg. Đây quả là một thành tích đáng nể bởi hành trình luyện tập và thi đấu để có thể đi đến vòng Chung kết thật không dễ dàng, những lo lắng gặp phải chấn thương luôn thường trực, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm theo đuổi đến cùng, chàng trai ấy một lần nữa khẳng định cho câu nói của mình: “Hãy luôn giữ lửa đam mê, rồi thành quả sẽ tới”.

Dù chỉ có buổi phỏng vấn ngắn ngủi vào giờ giải lao, nhưng với những chia sẻ chân thành của mình, bạn đã để lại trong chúng tôi sự ngưỡng mộ, ấn tượng về một người luôn tràn đầy nhiệt huyết, hết lòng theo đuổi đam mê và cũng rất đĩnh đạc, nghiêm túc. Hành trình đưa Công Minh đến với Vovinam như một sự ngẫu nhiên, ban đầu chỉ là tập luyện để thư giãn sau những giờ học căng thẳng, song dần dần cậu bạn tìm thấy niềm yêu thích, đam mê bộ môn này.

Chia sẻ với chúng tôi về thành tích đạt được Huy chương Bạc cấp Thành phố vừa qua, Minh cho rằng nó hoàn toàn nằm ngoài kì vọng của mình trước khi thi đấu. “Trước khi giải đấu diễn ra, mình đăng kí tham gia cũng chỉ nghĩ thi đấu để thử sức mình. Thực ra năm ngoái mình đã tham gia giải đấu này rồi nhưng sớm bị loại vì là lần đầu bước vào một giải Thành phố và cũng chưa có kinh nghiệm. Huy chương này mình đạt được nhờ vào những trải nghiệm từ thất bại trước mặc dù nó cũng khiến bản thân có đôi chút lo sợ”.


Chân dung Lê Công Minh (12A2)

Bạn tiếp tục chia sẻ với chúng tôi về quá trình tập luyện của mình: “Lúc đầu mình còn không nghĩ mình qua được trận đầu tiên, sau đó dần dần mình tự tin lên, rồi cũng nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình từ thầy Hiếu; sự khích lệ, động viên của mọi người khiến mình có thêm quyết tâm chinh phục, các trận đánh có cảm xúc hơn. Đến trận cuối thì thực sự có nuối tiếc vì không giành chiến thắng, nhưng dù sao mình cũng rất hài lòng với hành trình thi đấu này. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới thầy giáo Lê Văn Hiếu - thầy dạy võ của mình, tới người bạn đã tham gia cùng mình và người anh họ đã tới cổ vũ và hỗ trợ mình”.

Giải đấu dù đã kết thúc nhưng chắc hẳn đã để lại trong Công Minh những k niệm thật đáng nhớ. Chúc bạn sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết với đam mê của mình, có được những thành quả tốt đẹp trên con đường mình lựa chọn và đặc biệt là hoàn thành mục tiêu lớn nhất đỗ Đại học. Chúc Công Minh thành công!

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)