Hà Nội, ngày 11 tháng 11 năm 2014

Thực hiện kế hoạch năm học 2014 – 2015 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2014 -2015.

Thư viện và Tổ Ngữ Văn THPT, THCS xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giới thiệu sách với chủ đề “Sách và tôi” như sau:

1. Mục đích, ý nghĩa

Hội thi nhằm phát động rộng rãi cho học sinh phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

Qua hội thi, giúp các em rèn luyện tính tự giác trong học tập, trong việc đọc sách mở mang kiến thức, trau dồi tâm hồn, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi là môi trường tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu văn chương, kỹ năng về thuyết trình trước đám đông, hội thi nhằm tuyên truyền những cuốn sách hay cho thầy cô và học sinh toàn trường.

2. Nội dung - Thể loại - Yêu cầu

- Trên cơ sở đọc, suy nghĩ và cảm nhận, người dự thi sẽ viết bài giới thiệu về cuốn sách hoặc bộ sách Khoa học; Tác phẩm văn học mình đã đọc (Giới thiệu về nội dung, hình thức của cuốn sách, phân tích cái hay, cái đẹp, giá trị… của cuốn sách, bộ sách).

- Bài dự thi: Trình bày dưới dạng văn bản, thuyết trình

- Học sinh các lớp nộp bài dự thi kèm theo sách cho giáo viên bộ môn Ngữ Văn. Giáo viên chấm và chọn 2 bài tốt nhất.

- Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn Ngữ Văn của lớp động viên, khuyến khích học sinh tham gia tích cực.

- Học sinh các lớp 6, 7, 8, 10, 11

- Hình thức tham gia: Cá nhân, nhóm (2-3 học sinh)

4. Ban tổ chức

1. Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng - Trưởng ban

2. Thầy Đỗ Danh Bích - Phó Hiệu trưởng - Phó ban

3. Thầy Nguyễn Văn Thiện - Trợ lí Hiệu Trưởng - Ủy viên

4. Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Khối trưởng THCS - Ủy viên

5. Cô Trịnh Thị Lan - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn THPT - Ủy viên

6. Cô Hà Song Hải Liên - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn THCS - Ủy viên

7. Cô Phạm Thị Thu Trang - Cán bộ Thư viện - Ủy viên

8. Thầy Lê Xuân Quý - Cố vấn Đoàn - Ủy viên

5. Tổ chức thi

5.1 Vòng sơ khảo - Viết bài dự thi

Giáo viên bộ môn gửi 2 bài tốt nhất của mỗi lớp cho ban tổ chức tại Thư viện để BGK chấm chọn ra 5 bài THCS và 5 bài THPT vào Vòng chung kết.

Thời hạn nộp bài: từ ngày 25 đến 27/12/2014.

5.2 Vòng chung kết - Thuyết trình

- Thời gian: 14h00, Thứ 4, ngày 31/12/2014

- Địa điểm: Phòng 107

Tổng kết trao giải cuộc thi vào tiết chào cờ Thứ 2, ngày 5/01/2015.

6. Ban giám khảo

- Cô Hà Song Hải Liên - Trưởng ban

- Cô Phạm Thị Thu Phương - Phó ban

- Cô Đinh Lưu Hoàng Thái - Ủy viên

- Cô Lê Thị Cẩm Tú - Ủy viên

7. Quyền lợi và giải thưởng

- Bài dự thi sẽ được cộng điểm thưởng môn Ngữ Văn.

- Bài dự thi được chọn chấm vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức giới thiệu đăng tải trên Website của nhà trường và được nhận nhuận bút.

- Cuộc thi gồm các giải thưởng dành cho mỗi cấp như sau: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba.

BAN TỔ CHỨC