Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao một cách bền vững, học sinh tự tin và tự hào khi được khoác trên mình màu áo của trường, phụ huynh ngày càng tin tưởng vào mục tiêu, phương châm giáo dục và đội ngũ các thầy cô giáo… đó là những kết quả đáng tự hào mà các thầy cô giáo và các em học sinh nhiều thế hệ trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành chung tay xây đắp.

Với quan điểm giáo dục toàn diện, đã từ lâu, BGH trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn quan tâm sát sao đến hoạt động dạy học nói chung và dạy học Mĩ thuật nói riêng. Bên cạnh đó, đội ngũ các thầy cô giáo Mĩ thuật trường Nguyễn Tất Thành cũng luôn nhận thức sâu sắc trọng trách của mình trong việc đánh thức tình yêu đối với chân - thiện - mĩ, nâng cao khả năng thẩm mỹ, phát triển khả năng tư duy, tạo điều kiện cho trí tưởng tượng của các em học sinh được thỏa sức bay bổng.

Triển lãm tranh với chủ đề “Nơi cảm xúc thăng hoa được khai mạc vào hồi 16h ngày 02/11/2013 là một trong những hoạt động lớn hướng tới lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập Trường. Triển lãm đã mở ra một sân chơi đầy hào hứng, giúp các em học sinh có cơ hội bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của mình đối với thầy cô, bạn bè, mái trường, và với môi trường xung quanh. Đây cũng là dịp để thầy trò trường Nguyễn Tất Thành giới thiệu đến các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng những người quan tâm tiềm năng hội họa của các em học sinh và những nỗ lực của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng giáo dục Mĩ thuật nói riêng.

Tới dự khai mạc cuộc triển lãm có PGS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng, thầy giáo Đỗ Danh Bích - Phó Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, cô giáo Nguyễn Thị Hợp Bí thư Chi Bộ, ông Đàm Thanh Sơn - Trưởng Ban đại diện PHHS, phụ huynh các học sinh có tranh được tham gia triển lãm cùng đông đảo học sinh trong trường.

Sau ba tháng phát động, cuộc thi đã thu hút gần hai nghìn học sinh tham gia. BTC gồm họa sĩ Lê Quốc Huy - Giám đốc Trung tâm thẩm định các tác phẩm nghệ thuật, Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam, hoạ sĩ Chu Anh Phương - Trưởng khoa Sư phạm Mĩ thuật trường Đại học Mĩ thuật Việt Nam đã phải làm việc nghiêm túc, khách quan và công bằng để chọn ra 228 trong tổng số hơn 2000 bức tranh dự thi để đem ra triển lãm. Mỗi tác phẩm mang một thông điệp nhưng tất cả đều rực rỡ sắc màu, sáng tạo về ý tưởng, phong phú về nội dung và sinh động về hình thức. Với những đường nét đôi khi còn vụng về, nhưng bố cục hợp lí và phối màu hài hòa, những bức tranh đã đưa người xem đến với thế giới trẻ thơ vô tư, hồn nhiên và vô cùng trong trẻo.

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn cùng các học trò hoàn thiện nốt các công đoạn cuối cùng

Không khí rất “nóng” trước giờ G

PGS.TS Nguyễn Văn Minh Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội phát biểu

Em Nguyễn Hồng Thùy Trang lớp 10D1 thay mặt các bạn có tranh đạt giải cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Em Đức Anh lớp 6A2 tự hào khoe tác phẩm của mình

Bên cạnh việc coi trọng các môn học chính khóa, trường Nguyễn Tất Thành còn quan tâm đến việc thành lập và hỗ trợ hoạt động của các CLB như PVT (NTT Reporters - Phóng viên Trẻ), E4E (English for Everyone - Tiếng Anh), M4U (Music for You - Âm nhạc), EOC (Events Organizing Club - Tổ chức sự kiện), GEC (Green Environment Club - Chống biến đổi khí hậu); NRC (Nguyen Tat Thanh Rock Club - Nhạc Rock), CLB Bóng đá, Cầu lông, Guitar, Múa và Mĩ thuật… Triển lãm tranh “Nơi cảm xúc thăng hoa” là một minh chứng sinh động cho mục tiêu giáo dục toàn diện của Nhà trường. Triển lãm còn mở cửa từ nay đến hết ngày 16/11./.
Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái