Lượt xem: 1531 | Gửi lúc: 16:17' 31/03/2020
Bookmark and Share

Khám phá tiết học Âm nhạc của học sinh khối 8

Để đảm bảo việc nắm bắt kiến thức các môn học trong mùa dịch, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vẫn liên tục phát triển và đổi mới trong mỗi bài học nhằm giúp các học sinh dễ dàng học tập theo đúng thời khóa biểu trên lớp bằng cách dạy học online. Trong số các tiết học, tiết Âm nhạc vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn về cách giảng dạy, tương tác giữa giáo viên và học sinh. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem một tiết học Âm nhạc của khối 8 đã diễn ra như thế nào nhé!

Trước mỗi tiết học, các giáo viên tổ Âm nhạc luôn đăng các nhiệm vụ cho các bạn chuẩn bị bài trước. Chính nhờ sự cẩn thận và tỉ mỉ của giáo viên mà mỗi tiết học của các học sinh đều rất sôi nổi và tích cực.Nội dung chuẩn bị trước bài học của môn Âm nhạc 8

Vào ngày thứ 5 (26/3), lớp 8A5 đã có giờ học Âm nhạc rất sôi động với bài học: “Ôn tập kiểm tra giữa học kỳ II”. Mở đầu giờ học, cô giáo điểm danh và kiểm tra sĩ số của lớp. Sau đó, cô chia sẻ màn hình để các bạn theo dõi nội dung của từng bài hát. Nối tiếp giờ học, giáo viên đã cùng các bạn học sinh ôn tập lại kiến thức để chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra sắp tới. Mở đầu là bài hát Lí dĩa bánh bò.

Tiếp theo là bài hát “Hò ba lí”. Nhờ sự tích cực xây dựng bài của các học sinh trong lớp tiết học luôn vui vẻ và phấn khởi.

Kết thúc tiết học, tất cả các học sinh đều đã được trau dồi và rèn luyện thêm về những kiến thức cũ để sẵn sàng cho buổi kiểm tra giữa kỳ II.

Vào thứ 6 (27/3) lớp 8A8 đã giờ học Âm nhạc với bài học: “Ôn tập và kiểm tra giữa học kỳ II”. Sau khi ổn định lớp học, cô giáo bắt đầu chia sẻ màn hình để giúp cả lớp theo dõi được nội dung bài học.


Cô mở hai bài hát đã học để cùng các bạn nghe và ôn tập trước khi kiểm tra giữa kỳ. Nhằm khích lệ sự tự tin của mỗi học sinh, giáo viên cộng điểm thưởng cho những học sinh xung phong kiểm tra đầu tiên. Nhờ vậy, các bạn học sinh luôn hứng thú, tích cực xây dựng bài. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, cô đều tận tình chỉ ra những hạn chế mà các bạn còn mắc phải và cùng các bạn tập luyện lại. Cuối tiết học, cả lớp cùng nhau tổng kết bài học hôm nay và thoát ra cuộc gọi để chuẩn bị cho tiết học mới.
Giờ kiểm tra giữa học kỳ II của lớp 8A8

Sau mỗi tiết học, giáo viên luôn đăng bài tập về nhà lên cho học sinh. Các bài tập được kiểm tra trong các tiết hoặc làm trên Forms để lấy điểm.

Mặc dù chỉ là tương tác qua Internet, nhưng hiệu quả đạt được không hề kém hay thậm chí còn tốt hơn so với những tiết học thông thường, các bài kiểm tra vẫn diễn ra giống như tiến độ trên lớp. Nhờ sự tận tình trong giảng dạy của các thầy cô và sự chăm chỉ của mỗi học sinh mà các bạn trở nên mạnh dạn, tích cực đóng góp hơn trong mỗi bài giảng. Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã và đang thực hiện tốt trong việc xây dựng những tiết học trực tuyến vô cùng sôi nổi và hiệu quả. Chúc toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường luôn mạnh khỏe và bình an.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Đường Lê Tuệ Minh (8A8) - Lê Kim Hoa Sơn (8A5)