Bạn đang đọc bài báo cuối cùng của năm Giáp Ngọ - bài báo khép lại năm cũ. Thêm một năm nữa trang web www.ntthnue.edu.vn làm nhịp cầu kết nối không chỉ giữa phụ huynh và giáo viên, học sinh trong trường mà còn cả với rất nhiều bạn bè trên thế giới.

Đằng sau thành công của mỗi bài viết là sự cố gắng và phối hợp ăn ý giữa toàn thể các thành viên trong CLB.

Cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho câu lạc bộ YRC được hoạt động và thỏa sức thể hiện tài năng của mình.

Cảm ơn hai cô giáo Phan Thị Thu Phương và Đinh Lưu Hoàng Thái đã luôn ở bên chúng em, đồng hành với các thành viên qua từng bài viết, sự kiện, đặc biệt là cuộc thi ảnh Xanh Biến Tấu. Mỗi buổi họp, trao đổi, tập huấn vào cuối tháng luôn là những buổi họp hết sức thú vị và bổ ích với tất cả chúng em. Cảm ơn hai cô về những điều bảo ban, quan tâm rất nhỏ.

Cảm ơn thầy giáo Nguyễn Bá Đại – người phụ trách trực tiếp đưa tin lên website và đóng góp những ý kiến về trình bày bài đăng, các kĩ thuật sử dụng ảnh ttrong bài viết.

Cảm ơn Ban Điều Hành và đặc biệt là chủ tịch CLB YRC, chị Nguyễn Thị Dung đã đem đến một sự kiện cho toàn trường lớn nhất từ trước tới giờ do CLB tổ chức - cuộc thi ảnh Xanh Biến Tấu. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng sự đồng lòng, quyết đoán, cuối cùng cuộc thi cũng kết thúc một cách thành công tốt đẹp.

Cảm ơn hơn 30 thành viên của YRC đã luôn cháy hết mình trong công việc. Từ khâu đưa tin, nghĩ ý tưởng, rồi bắt tay vào chụp ảnh, phỏng vấn, viết bài và cuối cùng là biên tập để cho ra đời một bài báo hoàn chỉnh. Có những lúc sự kiện diển ra đột ngột, không ít bạn sẵn sàng “chữa cháy” dù bài tập và áp lực thi cử kề bên. Có những bạn thay vì đi chơi vào ngay chủ nhật với bạn bè để đi phỏng vấn chụp ảnh tại các sự kiện. Ai trong câu lạc bộ cũng ý thức được “tính thời sự” nên có khi thức tới 11, 12 giờ đêm để viết bài cho kịp tới tay bạn đọc sớm nhất.

Các thành viên câu lạc bộ YRC

Cảm ơn tất cả các thầy, cô giáo, các vị phụ huynh, và các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường luôn luôn ủng hộ, theo dõi tin tức của trường qua website mỗi ngày, làm động lực, niềm vui cho tất cả thành viên của câu lạc bộ cố gắng.

Khép lại năm cũ, đón đợi năm mới đến, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành hẹn bạn cùng thắp lửa – thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết giữa tất cả chúng ta, tiếp tục sưởi ấm, kết nối lòng người.

Tôi viết bài viết này khi bỗng chợt nghe được bài hát mùa xuân

… Kìa tiếng chim rộn hót xa vời,
Cánh hoa đào bỗng như cười, báo tin mùa xuân về
Kìa bóng đêm mùa cũ đâu rồi,
Với em chỉ thấy xanh ngời, lá hoa của xuân tươi

… Và chúng ta lại đón giao thừa,
Phút giây lặng lẽ mong chờ, lắng nghe mùa xuân về
Để biết ta còn mãi trong đời,
Phút mong chờ ấy tuyệt vời, chứa chan niềm tin yêu

(Lắng nghe mùa xuân về)

Chúc cho nhà trường ta một năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Chúc các bạn học sinh học tập thật tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi. Chúc các anh chị khóa 97 sẽ vững bước trên con đường mình đã chọn, sải cánh bay cao trong những ngày phía trước.

Chúc tất cả các gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

Hẹn gặp lại bạn đọc vào đầu năm con Dê.

Cuối cùng, CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

Nguyễn Thị Ngọc Ánh (CLB Phóng viên)