Lượt xem: 546 | Gửi lúc: 13:38' 15/07/2020
Bookmark and Share

Kì nghỉ hè sôi động

Kết thúc một năm học đầy nhiệt huyết, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã “về đích” đầu tiên và gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức cho học sinh trong học tập và nâng cao tri thức, Nhà trường còn rất quan tâm đến việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe của học sinh. Vì vậy, trường đã tổ chức các câu lạc bộ (CLB) thể thao trong kì nghỉ hè với mong muốn đem đến cho học sinh một mùa hè bổ ích và ý nghĩa.

Đầu tiên, phải kể đến CLB Bóng rổ do thầy Nguyễn Đăng Hoàng và thầy Vũ Tiến Lợi phụ trách. Bóng rổ từ lâu đã không còn là một môn thể thao quá xa lạ với các bạn trẻ. Đây là bộ môn đồng đội tuyệt vời phù hợp với mọi người chơi ở các trình độ. CLB đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn học sinh rèn luyện thể chất và nâng cao kĩ năng chơi bóng rổ.


Thầy Vũ Tiến Lợi phổ biến các kĩ thuật cho học sinh

Học sinh được học từ những tư thế, động tác dẫn bóng, ném bóng cơ bản nhất đến những kĩ thuật nâng cao.


Các bạn học sinh tập trung lắng nghe thầy Tiến Lợi hướng dẫn kĩ năng chơi bóng

Tiếp đến là CLB Bóng đá với sự dẫn dắt của thầy giáo Vũ Hồng Hải đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia học tập. Trái bóng tròn mang đến cho học sinh không ít những lợi ích. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Vũ Hồng Hải – người mang trong mình tình yêu với bóng đá, CLB đã mang đến một sân chơi bổ ích để rèn luyện sức khỏe, hơn nữa còn là một cơ hội để rèn luyện tính kỉ luật, tinh thần đồng đội trong cuộc sống.Bầu không khí náo nhiệt bao trùm sân vận động

Bên cạnh đó, CLB Võ thuật do thầy Lê Văn Hiếu chủ nhiệm cũng đã rèn luyện nhiều kĩ năng và xây dựng nên những tố chất cần thiết cho các bạn học sinh. Đến với môn Võ thuật, các bạn học sinh được rèn luyện sức khoẻ, những kĩ năng hoạt động đội nhóm, hoạt động ngoài trời; kĩ năng về tổ chức sinh hoạt tập thể cho các bạn học sinh, giúp xây dựng khả năng chiến đấu, tự vệ, hiểu biết căn bản về võ thuật, từ đó rèn luyện kĩ năng sống và kĩ năng thực hành xã hội phục vụ cuộc sống hàng ngày.


Các bạn học sinh tập trung cao độ trong việc tập luyện Võ thuật


Thầy Lê Văn Hiếu tận tình chỉ bảo từng kĩ thuật, khuyết điểm giúp các bạn học sinh ngày càng tiến bộ

Thầy Đặng Quốc Việt và thầy Ngô Việt Hoàn mang đến sự năng động và dẻo dai cho học sinh với CLB Cầu lông. Tập luyện thể thao bằng cách chơi cầu lông giúp các bạn học sinh cải thiện sức khỏe giảm căng thẳng sau một năm học đầy nỗ lực. Không chỉ nâng cao kĩ thuật môn cầu lông, các bạn học sinh còn gắn kết hơn với nhau qua từng trận đấu và có cơ hội được học hỏi những điều bổ ích từ bạn bè.Sự uyển chuyển trong từng cú đánh cầu của bạn học sinh

Tiếp theo, CLB Yoga của cô Chu Thị Thủy không ồn ào, náo nhiệt, mà mang đến cho học sinh sự thư thái, tĩnh lặng trong tâm hồn và sự dẻo dai, mềm mại cho cơ thể. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được học cách làm chủ cơ thể, làm chủ được chính hơi thở của mình, rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi được mọi bệnh tật, phiền não. Khi có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta sẽ có một trí tuệ và tâm thức kiên cường. Hơn nữa, qua quá trình tập luyện bộ môn này, học sinh sẽ được học cách cư xử đúng mực, luôn biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.


Cô Chu Thị Thủy cẩn thận điều chỉnh động tác Yoga cho từng học sinh

Cuối cùng, chúng ta cùng khám phá một CLB rất đặc biệt. Đặc biệt vì đây là một môn thể thao không hoạt động chân tay mà sử dụng trí óc – đó chính là CLB Cờ vua do thầy Đặng Quốc Việt và thầy Ngô Việt Hoàn đồng chủ nhiệm. CLB giúp cho các bạn học sinh bồi dưỡng năng lực tư duy, nâng cao phẩm chất, ý chí kiên cường, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, biết cách suy nghĩ và giải quyết các tình huống.


Thầy Đặng Quốc Việt phổ biến cho học sinh những chiến thuật trong Cờ vua


Một tiết học Cờ vua ngập tràn niềm vui

Có thể nói, các bạn học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã có một kì nghỉ hè đầy bổ ích khi được tham gia các môn thể thao và kết thêm nhiều bạn mới để cùng nhau học tập và vui chơi. Mong rằng, khi bước sang năm học mới, các bạn học sinh sẽ có một tâm thế sẵn sàng với sức khỏe dẻo dai để có thể học tập thật tốt và gặt hái được nhiều thành công!

Bài viết: Nguyễn Hà Chi (10D4)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2) - Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)