Trong hai ngày 22-23/7, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành diễn ra với ba bài thi môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Năm nay có 3204 thí sinh đăng kí dự thi tại hai Hội đồng thi: Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và trường THPT Chuyên. Để có một kì tuyển sinh trọn vẹn, không thể không kể đến sự chuẩn bị chu đáo từ phía Hội đồng giáo dục Nhà trường cũng như sự tích cực tham gia của 130 tình nguyện viên.

Là một ngôi trường với hơn 20 năm kinh nghiệm đi đầu với sự tích cực đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy và học, cũng như luôn nỗ lực mang đến những hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm tạo sự phát triển toàn diện cho học sinh, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã khẳng định vị thế của mình khi luôn là một trong những trường được đông đảo phụ huynh và các em học sinh tin tưởng chọn lựa.

Năm nay, các sĩ tử gặp nhiều khó khăn hơn mọi năm khi các kì thi diễn ra muộn hơn và trước đó, các em phải học trên truyền hình, học online trong mùa dịch. Diễn ra sau kì thi của Sở GD&ĐT Hà Nội, hơn 3000 thí sinh tham gia thi tuyển tại Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cần giữ một tâm lí thật thoải mái cùng vốn kiến thức, kĩ năng vững vàng để hoàn thành bài thi với kết quả như ý.

Không khí oi nóng cũng không thể làm các sĩ tử nản chí

Và mỗi mùa tuyển sinh, bên cạnh các sĩ tử luôn là bóng dáng những người cha, người mẹ không quản mưa nắng đợi chờ, dõi theo con từng chút một.

Các bậc phụ huynh kiểm tra số báo danh cho con trước khi kì thi bắt đầu

Trong cuộc chinh phục kì thi chuyển cấp này, bên trong phòng thi các sĩ tử hồi hộp bao nhiêu, thì bên ngoài các bậc cha mẹ cũng lo lắng, mong ngóng bấy nhiêu. Một phụ huynh có con dự thi chia sẻ: “Mong muốn con có thể theo học trường Nguyễn Tất Thành bởi cô nghĩ đây là một môi trường tốt có phương pháp giáo dục hiệu quả, rõ nhất là kết quả của việc học trực tuyến trong mùa dịch vừa qua. Bên cạnh đó, học sinh của trường còn chăm ngoan trong học tập, năng động, sáng tạo với các hoạt động ngoại khóa. Cô mong con mình có thể phát triển toàn diện trong một môi trường như vậy.

Để kì thi diễn ra trọn vẹn, một phần rất lớn là nhờ sự nhiệt tình của các tình nguyện viên – những người trực tiếp hỗ trợ phụ huynh và thí sinh

Kết thúc giờ làm bài, một em thí sinh tâm sự: “Được khoác lên mình chiếc áo xanh trường Nguyễn Tất Thành là mơ ước của em từ lâu rồi. Em vui vì đã đọc nhiều sách, làm các dạng đề và chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi này. Trong phòng thi, bản thân em cũng đã “cháy” hết mình, làm hết sức và không còn gì hối tiếc. Mong rằng em có thể sớm trở thành một “tân binh” của trường!”.

Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh sau khi kết thúc giờ thi

Một kì tuyển sinh nữa lại trôi qua, ngôi trường mang tên Bác sắp đón thêm một thế hệ học sinh mới. Chúc các sĩ tử có một kết quả tốt, đạt được nguyện vọng của mình và sẽ sớm trở thành một phần của đại gia đình Trường Nguyễn Tất Thành!

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)Đỗ Hải Đăng (10N2)