Lượt xem: 913 | Gửi lúc: 07:40' 02/04/2018
Bookmark and Share

Kì thủ học sinh tranh tài

Tại giải Thể dục Thể thao học sinh quận Cầu Giấy, 17 kì thủ học sinh khối THCS của trường Nguyễn Tất Thành đã tham gia vào cuộc thi “Cờ vua” và “Cờ tướng” nhằm chào mừng Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và Ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Tuy kinh nghiệm còn non nớt, song các kì thủ nhí này vẫn rất tự tin và đem về những thành tích cho Nhà trường.

Cuộc thi diễn ra tại Trường THCS Mai Dịch vào ngày 24/3 (Thứ bảy) cho nội dung Cờ Vua và ngày 25/3 (Chủ nhật) cho nội dung Cờ Tướng. Tại đây các kì thủ học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã có cơ hội giao lưu và thi đấu với các kì thủ học sinh xuất sắc nhất toàn Quận Cầu Giấy.


Phòng thi đấu được lấp đầy với các học sinh khối THCS quận Cầu Giấy


 Bình tĩnh và tự tin chính là chiến thuật quan trọng nhất

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Đội tuyển cờ vua và cờ tướng đã được tuyển chọn trước một tháng. Thời gian luyện tập ngắn ngủi chỉ trong 20 ngày. Đặc biệt, năm nay Đội tuyển trường còn chiêu mộ được ba học sinh lớp 6 có thành tích Nhất Quận từ năm lớp 5. Lứa kì thủ mới này hứa hẹn có rất nhiều triển vọng trong tương lai!

Dù vậy, Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi đấu. Thầy Vũ Hồng Hải – phụ trách Đội tuyển trường – chia sẻ: “Năm nay các em gặp rất nhiều đối thủ mạnh. Thậm chí có cả các bạn đã từng đấu giải Quốc gia năm 2016 cũng quay lại đấu giải Quận. Phải nói là đội tuyển đã gặp rất nhiều thách thức trong mùa giải này”. Cuối cùng, em Nguyễn Linh San (8A4) vẫn có thể đem về Giải Nhì Cờ vua toàn Quận, các kì thủ còn lại, tuy rằng có chút đáng tiếc, nhưng cũng đã giành từ hạng 5 đến hạng 7 trên tổng số 100 kì thủ.


Nguyễn Linh San (8A4) đem về Giải Nhì danh giá cho đoàn trường


Đội tuyển cờ tướng cười thật tươi vào ngày khai mạc

Thầy Hải cho rằng: “Các lứa học sinh mới có thiên phú tốt, song thời gian rèn luyện còn ngắn nên trình độ và kĩ thuật chưa được nâng cao rõ rệt. Qua mùa giải năm nay, thầy càng quyết định củng cố cho đội tuyển năm sau. Chúng ta sẽ thành lập đội tuyển sớm hơn để có nhiều thời gian luyện tập và có thể mời những người có chuyên môn về trực tiếp training với các em”. Như vậy, đội tuyển Cờ vua, Cờ tướng của Nhà trường sẽ có một cuộc thi đầy hứa hẹn vào năm kế tiếp.

Môn thể thao “tĩnh mà động” như Cờ tướng hay Cờ vua không chỉ giúp các học sinh rèn luyện trí óc, tư duy và phản xạ mà còn là một sân chơi vô cùng thú vị. Hi vọng, các kì thủ học sinh của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê và có thể nâng cao phong độ để giành được nhiều giải thưởng và thành tích hơn nữa vào năm tới!

Bài viết: Đồng Thúy Quỳnh (11N1)

Ảnh: Thầy Vũ Hồng Hải - Nguyễn Nhật Minh (11N1) - Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)