Chúng tôi rất xúc động khi được đón nhận sự tham gia nhiệt tình của hơn 2000 gia đình phụ huynh trường Nguyễn Tất Thành trong việc xây dựng và triển khai các dự án từ thiện quyên góp giúp đỡ HS nghèo huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu Tổ Quốc.

Dự án “Từ thiện bền vững giúp đỡ học sinh nghèo huyện Vị xuyên, tỉnh Hà giang” của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được triển khai sang năm học thứ 3. Chúng ta đã xây dựng sân trường, xây bể nước, nhà tắm, tặng áo ấm, tặng đồ dùng dạy học, sách tham khảo, tặng quà,… cho trường THCS Ngọc Minh và trường THCS Lý Tự Trọng. Năm nay chúng ta dành sự quan tâm tới trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bạch Ngọc (thuộc vùng khó của huyện Vị Xuyên, Hà Giang). Các em học sinh ở đây cùng độ tuổi với nhiều học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Khu nhà nội trú đơn sơ chưa có nhà tắm đủ kín gió để các em tắm vào mùa đông, nhiều học sinh không có áo ấm để mặc, chưa có dép để đi, điều kiện sinh hoạt rất nghèo nàn, thiếu thốn…

Dự án “Từ thiện bền vững” của trường Nguyễn Tất Thành đang được chia nhỏ thành nhiều dự án từ thiện ở tất cả các lớp. Chúng tôi rất vui khi thấy học sinh say sưa trao đổi với nhau để lập kế hoạch và triển khai dự án. Nhiều học sinh đã tự tìm việc làm để có tiền giúp các bạn học sinh nghèo ở Hà Giang, các em biết đoàn kết, hợp tác và rất sáng tạo khi triển khai các dự án từ thiện. Các em đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm với những người có hoàn cảnh khó khăn bằng những hành động thiết thực của bản thân để vun đắp lòng tốt cho mình và lan tỏa lòng tốt tới nhiều người, biết sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các quý vị phụ huynh đang rất tích cực đồng hành cùng các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm, cùng các con triển khai các dự án từ thiện! Chúng tôi xúc động khi thấy nhiều bố mẹ đến trường cùng tham gia tổ chức giờ Sinh hoạt lớp để gợi ý cho các con các dự án khả thi; nhiều bố mẹ đã tạo ra những hoạt động hữu ích để các con tham gia; nhiều bố mẹ đã cùng con thu gom đồ phế phẩm để bán lấy tiền quyên góp từ thiện,.... Dự án đang làm của nhiều lớp thực sự thiết thực, vô cùng ý nghĩa và đã chạm tới trái tim của tất cả mọi người. Tôi hiểu niềm vui của quý vị không phải là quyên góp được bao nhiêu tiền mà là được cùng con lan tỏa lòng nhân ái, giúp con biết sống có cảm xúc, biết thể hiện tình yêu thương và lan tỏa tình yêu thương.

Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi có nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Ở đó có hơn 1700 mộ liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Cuộc sống của người dân Vị Xuyên còn rất khó khăn, vì vậy nhiều học sinh phải bỏ học giữa chừng. Việc tổ chức các hoạt động giúp đỡ các em học sinh nghèo nơi địa đầu Tổ Quốc là cách giản dị chúng ta cùng thể hiện tình yêu Đất nước.

Tất cả chúng ta sẽ cùng nhân đôi niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình khi được tham gia các dự án từ thiện giúp học sinh nghèo huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chân thành cảm ơn Quý vị phụ huynh!

Nguyễn Thị Thu Anh