Sáng ngày 6/6/2019, kỳ kiểm tra khảo sát vào lớp 6 năm học 2019 – 2020 đã chính thức diễn ra với các bài kiểm tra đánh giá năng lực ở ba môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Theo thống kê từ bộ phận Giáo vụ, kỳ tuyển sinh năm nay đã chứng kiến những con số kỉ lục khi có tới khoảng 3.800 thí sinh tham gia dự kiểm tra, trong đó hơn 1.700 em kiểm tra ở trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, số còn lại kiểm tra ở Điểm thi Trường THPT chuyên Sư phạm và tòa nhà K (thuộc trường ĐHSP Hà Nội). Đồng thời, Nhà trường phải huy động rất nhiều giám thị cũng như hơn 200 tình nguyện viên để đảm bảo các công tác kiểm tra diễn ra trọn vẹn nhất.

Mỗi năm, số lượng thí sinh đăng ký kiểm tra tuyển vào trường Nguyễn Tất Thành đều tăng cao với những con số đáng kinh ngạc. Điều này cho thấy vị thế của mái trường mang tên Bác đang ngày càng được củng cố và khẳng định ở TP. Hà Nội về chất lượng giáo dục cũng như tạo dựng được môi trường học tập năng động, sáng tạo cho học sinh. Bất cứ vị phụ huynh nào cũng đều mong muốn con mình sẽ có một môi trường tốt để khai phá hết năng lực bản thân, chính vì thế, không khí của mỗi kỳ tuyển sinh lại ngày càng một “nóng” lên.

Ngay từ sớm đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đến tham gia kiểm tra

Để đảm bảo an toàn cho kỳ kiểm tra, Nhà trường chỉ cho phép phụ huynh đưa con đến cổng và vì vậy, cổng trường trước giờ kiểm tra luôn đông nghẹt người. Những cô bé, cậu bé lớp 5 quyến luyến chào bố mẹ rồi bước lên phòng kiểm tra nhưng có người cha, người mẹ nào không khỏi lo lắng liệu con mình có lên đúng phòng không, đã nhớ kĩ số báo danh chưa,… nên đều nán lại cổng trường ít phút dõi theo con. Họ đưa con đến kỳ kiểm tra này với mong muốn con đạt thành công, vì vậy, ắt hẳn ngày hôm đó, ai cũng có một nỗi lo lắng chung: đứa trẻ ấy sẽ đối mặt với kỳ kiểm tra lớn đầu tiên trong cuộc đời như thế nào?

Giữa “biển người” là học sinh và phụ huynh, không khó để bắt gặp những tình nguyện viên tận tình chỉ dẫn phòng kiểm tra cho các em

Kỳ kiểm tra khảo sát năm nay có tới hơn 200 tình nguyện viên là những học sinh đang theo học ở mái trường mang tên Bác. Những tình nguyện viên được phân công nhiệm vụ ở lối vào điểm kiểm tra, trước cổng trường và trên tầng các phòng kiểm tra để chỉ dẫn các em vào được đúng phòng của mình cũng như giúp các bậc cha mẹ học sinh thêm phần nào yên tâm.

Nhờ có sự chỉ dẫn tận tình của các bạn tình nguyện viên mà thắc mắc của các bác phụ huynh đều được giải đáp

Ở khoảnh khắc nào trong cuộc sống, các em cũng luôn có cha mẹ ở bên, mang đến cho các em sự yên tâm và tự tin với kỳ kiểm tra trước mắt

Chắc hẳn, bước vào phòng kiểm tra ấy, những cô bé, cậu bé này đều có chút lo lắng, chút căng thẳng nhưng điểm số không phải là thứ quan trọng nhất, quý giá hơn những con số ấy là các em đã có một trải nghiệm để cọ sát với các kỳ kiểm tra, được thử sức với những bài tập mới lạ.

Thí sinh đầu tiên bước ra ngay sau tiếng trống báo hiệu hết giờ

Và sau đó, hơn 1.700 thí sinh ở điểm kiểm tra Nguyễn Tất Thành tiến ra sau khi kết thúc bài kiểm tra

Tất cả đều mong muốn tìm thật nhanh được bố mẹ của mình để khoe về bài làm sáng nay

Vậy là buổi kiểm tra vào lớp 6 của trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện nghiêm túc đã giúp việc điều phối một lượng lớn thí sinh và phụ huynh trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường năm nay là 6 lớp với 40HS/lớp. Theo kế hoạch, vào ngày 9/6/2019, Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn và hướng dẫn học sinh nhập học lớp 6.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1) – Sưu tầm