Lượt xem: 12511 | Gửi lúc: 14:35' 12/03/2013
Bookmark and Share

Làm bưu thiếp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3

Hàng năm, cứ đến ngày Quốc Tế phụ nữ mùng 8/3, mỗi người lại có một cách riêng để gửi đến những người phụ nữ thân yêu, những người bà, người mẹ, người chị và những cô giáo những điều tốt đẹp nhất. Mùng 8/3 năm nay, bạn sẽ đem đến điều bất ngờ gì cho người phụ nữ của mình? Đến với trường Nguyễn Tất Thành, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món quà đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa!

Bưu thiếp từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong những dịp lễ, sự kiện quan trọng, đặc biệt hơn là trong ngày tôn vinh một nửa thế giới như thế này. Để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, nhà trường đã phát động cuộc thi “Làm bưu thiếp tặng mẹ, tặng cô” vào tuần đầu tiên của tháng 3. Chỉ trong một tuần ngắn ngủi nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh. Các tập thể lớp nói chung và đặc biệt là các bạn nam nói riêng đã thể hiện tình cảm sâu sắc của mình dành cho mẹ, cho cô giáo qua những tấm bưu thiếp độc đáo.

Chắc hẳn để tạo ra được những tấm bưư thiếp đẹp như vậy các bạn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt là kiểu dáng và cách trang trí, trình bày bưu thiếp vô cùng đa dạng. Mỗi tấm đều chứa đựng một ý nghĩa, một nét đẹp riêng. Có tấm thì được gắn đầy những bông hồng giấy nổi bật, cũng có những tấm thiếp nổi vô cùng độc đáo. Màu sắc của từng tấm cũng mang những phong cách khác nhau. Nhiều bưu thiếp mang gam màu nóng tràn đầy năng lượng như: hồng, cam, đỏ… cũng có những tấm lại là sự kết hợp hài hòa của những gam màu trầm tối như: đen, nâu café, xanh chàm… Bên cạnh đó, sự đa dạng cả về kích cỡ cũng thu hút được nhiều sự chú ý từ mọi người.


Những tấm thiệp độc đáo và nổi bật


Những tấm thiệp mang màu trầm bí ẩn và sang trọng

Những tấm thiệp là minh chứng đầy thuyết phục cho những tình cảm sâu sắc, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của học sinh Nguyễn Tất Thành. Chúng thật phong phú, cả về chất liệu lẫn kiểu dáng khiến cho người xem khó có thể rời mắt.


Đa dạng về chất liệu


Sáng tạo về kiểu dáng

Cuộc thi làm bưu thiếp nhân ngày mùng 8 tháng 3 không chỉ thể hiện năng khiếu thẩm mĩ, khuyến khích tối đa tính sáng tạo ở mỗi học sinh mà đồng thời cũng là cách bày tỏ tình cảm chân thành của các tập thể lớp, các cá nhân đối với những người mẹ, cô giáo thân yêu của mình. Nhân ngày 8/3, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đến bà, đến mẹ, đến cô giáo và chúng tôi cũng xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người phụ nữ!

Tác giả: Lê Minh Huyền - lớp 8A5