Hoà chung không khí cả nước tưng bừng kỉ niệm Quốc khánh 2/9, thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình, tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 36, năm học 2019-2020.

Buổi lễ có sự tham dự của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô giáo chủ nhiệm, thầy, cô giáo bộ môn và đặc biệt là 220 học sinh tiêu biểu đạt Học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 36, cùng đại diện Cha mẹ học sinh.

Đứng trước Lăng Bác, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành, các phụ huynh học sinh thực hiện nghi thức chào cờ trong không khí trang nghiêm và hát vang bài Quốc ca của dân tộc. Sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn thể giáo viên, học sinh của trường báo cáo những thành tích đã đạt được. Trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự mang về cho Tổ quốc nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi Robothon Quốc tế, 4 Huy chương Vàng và Bạc từ Cuộc thi Nghiên cứu khoa học tại Trường Anderson Serangoon Junior College (ASRJC), Singapore. Đặc biệt, vừa qua, học sinh Nguyễn Thanh (11A1) đã xuất sắc đạt giải Nhì Quốc gia và giành giải thưởng “Khán giả bình chọn” tại Vòng Chung kết Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2019 diễn ra tại New York, Hoa Kì, ghi danh thế hệ trẻ Việt Nam trên bản đồ tri thức thế giới. Các đề tài nghiên cứu của thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã đạt giải Ba và giải Khuyến Khích trong cuộc khi Khoa học – Kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học. Bên cạnh đó, Trường cũng chú trọng tới các hoạt động ngoại khoá, các chương trình từ thiện nhằm giáo dục học sinh trở thành những công dân có năng lực, có đạo đức.

Trong năm học 2019 – 2020 tới này, Nhà trường còn trang bị thêm công cụ Microsoft Office 365 cho học sinh và giáo viên để nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường vẫn đang không ngừng cải thiện, nỗ lực để thực hiện lời Bác dạy, trở thành nhà trường ưu tú. Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Anh báo cáo về thành tích mà trường đạt được trong lòng xúc động và đầy tự hào.

giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành báo cáo về thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 – 2019

Tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã công bố quyết định khen thưởng và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 36 cho 220 học sinh tiêu biểu thuộc các khối lớp.

giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đọc quyết định khen thưởng và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 36 cho 220 học sinh tiêu biểu

giáo Nguyễn Thị Thu Anh trao học bổng Nguyễn Tất Thành cho học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020

Đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành vào lăng viếng Bác

Đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch

Học sinh tiêu biểu lớp 12D2 rạng rỡ bên cô giáo chủ nhiệm và các phụ huynh sau Lễ báo công

Học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về “Nhà 67” – Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống những ngày cuối đời

Lễ báo công là dịp thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành dâng lên Bác đoá hoa tươi thắm là những thành tích đáng tự hào mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được, thể hiện lòng biết ơn, kính trọng tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Từ đó, học sinh Trường Nguyễn Tất Thành ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với nền độc lập đáng quý ngày hôm nay, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành thế hệ tương lai của đất nước vừa có tài, vừa có đức.

Tự hào được sống dưới mái trường mang tên vị Cha già dân tộc, giáo viên và học sinh của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành sẽ luôn nỗ lực trong học tập và giảng dạy, trở thành những công dân gương mẫu theo lời Bác dạy, làm rạng danh ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)