Trong không khí rộn rã của những ngày đầu hè, vào ngày 5/6/2020, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng - Lễ ra trường năm học 2019 - 2020 tại Hội trường 11-10, trở thành ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước.

Năm học 2019-2020 là một năm học rất đặc biệt. Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự xáo trộn lớn, mọi mặt đều bị ảnh hưởng và giáo dục cũng không ngoại lệ. Thực hiện lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ Việt Nam, tất cả học sinh đều phải nghỉ học ở nhà trong khoảng thời gian dài. Đó cũng là nỗi lo lắng của những học sinh cuối cấp, nhưng nhờ vào việc dạy và học online hiệu quả ngay từ những ngày đầu tiên, học sinh toàn trường vẫn được học theo đúng tiến độ. Kết quả cho thấy, Trường Nguyễn Tất Thành chính là ngôi trường đầu tiên "về đích" trong năm học 2019-2020 đầy thử thách.

Mở đầu Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020, đại diện các đối tác của Trường Nguyễn Tất Thành như Đại học RMIT, Đại học BUV, IIG Việt Nam trao quà và học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đại diện trường Đại học Anh Quốc (BUV) trao phần thưởng cho học sinh khối 11

IIG Việt Nam tặng thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình tự học theo phần mềm Tiếng Anh ED

Trao học bổng cho học sinh khối 9 và khối 12 có thành tích cao trong năm học 2019-2020

Trong thời gian nghỉ dịch, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã gửi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường một bức thư với tiêu đề “Vitamin hạnh phúc”. Lá thư là những dòng tâm sự đầy xúc động trước tình hình đại dịch diễn biến khó lường, đồng thời là lời nhắn nhủ tới các em học sinh hãy cùng nhau tạo ra “vitamin hạnh phúc”, xây dựng “trường học hạnh phúc”. Sau đó không lâu, một cuộc thi cùng tên đã được tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái tới cộng đồng với mong muốn ngoài trau dồi kiến thức chuyên môn, học sinh Trường Nguyễn Tất Thành còn biết yêu thương người thân, bạn bè và cộng đồng. Trong Lễ bế giảng, Nhà trường đã vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong cuộc thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng phần quà cho các học sinh đạt giải trong cuộc thi "Vitamin hạnh phúc"

Tiếp theo chương trình là các tiết mục văn nghệ được biên đạo công phu đến từ thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành.

Tiết mục hòa tấu “Trống cơm” đặc sắc đến từ CLB Nhạc cụ dân tộc

Phần trình diễn hát và nhảy “Vietnam I love” đã đem đến một bầu không khí sôi động

Sau phần trao thưởng và văn nghệ là nghi thức chào cờ trang trọng

Cả Hội trường nghiêm trang khi thực hiện nghi thức chào cờ

Năm học 2019 - 2020, mặc dù phải đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực không ngừng đổi mới sáng tạo đến từ thầy và trò mái trường mang tên Bác, việc học tập, các hoạt động ngoại khóa vẫn được đảm bảo đúng tiến độ, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong năm học vừa qua.

Không dừng lại ở đó, những hoạt động từ thiện cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19, những dự án “Vì cộng đồng” như tổ chức lễ tri ân các nhà giáo tại bệnh viện K – cơ sở Tân Triều, Viện Huyết học truyền máu trung ương; dự án hướng đến quyên góp, ủng hộ bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang cũng là những điều rất đáng tự hào. Bức thư “Vitamin hạnh phúc” từ cô giáo Hiệu trưởng đã khơi dậy tình yêu thương, lòng nhân ái trong cộng đồng giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh toàn trường.

Thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành báo công dâng Bác

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời gửi gắm xúc động đến học sinh toàn trường nhân ngày bế giảng năm học

Đại diện học sinh khối 12 bày tỏ niềm xúc động trước giờ phút chia tay mái trường mang tên Bác

Giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc “Mình cùng nhau đóng băng” được thể hiện bởi học sinh khối 12 đã chạm đến trái tim của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành: “Bọn mình sẽ lớn, sẽ đi trên những con đường mới”

Lễ bế giảng - Lễ ra trường năm học 2019 - 2020 đã kết thúc, nhưng sự xúc động, nghẹn ngào và hạnh phúc của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành vẫn còn mãi. Xin chúc các học sinh khối 9, khối 12 sẽ chinh phục được những mục tiêu, niềm đam mê, ước mơ của bản thân trong tương lai. Mong rằng các bạn sẽ luôn nhớ về những tháng ngày học tập dưới mái trường mang tên Bác như một kỉ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi học trò. Mái trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn dõi theo các bạn, luôn tự hào, và luôn dang rộng vòng tay chờ đón các bạn trở về!

Bài viết: Trần Thanh Trúc (8A7), Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Vũ Đình Ngọc Khuê (10D2), Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7), Nguyễn Khánh Linh (10D2), Đường Lê Tuệ Minh (8A8)