Lượt xem: 1215 | Gửi lúc: 13:43' 09/09/2018
Bookmark and Share

Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Khởi đầu một năm học, lễ Khai giảng luôn mang lại cho chúng ta cảm giác vừa hồi hộp, vừa mong đợi. Đó có thể là buổi khai trường đầu cấp của các học sinh khối 6, khối 10 hay ngày khai giảng cuối cùng trong quãng thời gian được ngồi dưới ghế Nhà trường của học sinh khối 12… Ngày 05/9, thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) vui mừng chào đón lễ khai giảng với ánh nắng tràn ngập sân trường cùng niềm hân hoan kỉ niệm 20 năm thành lập trường.

Mở đầu cho ngày đẹp trời hôm ấy là lễ chào mừng các em học sinh khối 6 và khối 10, nhiệt liệt hân hoan chào đón 291 em học sinh khối 6 và 467 em học sinh khối 10 – những tân binh tài năng đã về với ngôi trường mang tên Bác. Mở đầu Lễ Khai giảng là bốn tiết mục văn nghệ với những giai điệu vui tươi, rộn rã.


Thầy Lê Xuân Quý – Bí thư Đoàn trường giới thiệu các tiết mục văn nghệ mở đầu buổi Lễ khai giảng


Tiết mục múa hát “Chào năm học mới” nhẹ nhàng,
uyển chuyển đến từ học sinh khối THPT


Hoà tấu nhạc cụ dân tộc với giai điệu “Chiều trên bản thượng”
đến từ học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc

Tiết mục khiêu vũ thể thao “Despacito” và “Baam”
với điệu nhảy Samba và Cha cha cha


Tốp ca hát múa tập thể “Sắc hương Hà Nội” đến từ hai khối 6, 7

Sau những tiết tấu âm nhạc du dương và rộn ràng của buổi khai trường là các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, đặc biệt là nghi lễ dâng hoa lên Bác không thể thiếu trong những dịp quan trọng như thế này.


Các bạn học sinh khoác lên mình đồng phục NTT nghiêm trang chào cờ


Không còn gì đẹp hơn hình ảnh dâng hoa lên Bác
của thầy trò NTT với sự biết ơn và kính trọng

Trong buổi khai giảng ngày hôm ấy, học sinh NTT không thể nào quên được khoảnh khắc nghẹn ngào khi cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Tiếp theo đó chính là những giây phút hồi hộp, chờ đợi, xôn xao trong lòng của các tân binh học sinh Nguyễn Tất Thành với bài diễn văn khai giảng năm học mới và tiếng trống rộn ràng, vang vọng của những điều kì diệu trong năm học tới.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu nhân ngày Khai giảng năm học 2018-2019


Cô giáo Hiệu trưởng vui mừng đánh vang những tiếng trống khai trường

Lễ khai trường đầu tiên với các tân binh khối 6 và khối 10, hay lễ khai trường cuối cùng của các học sinh tài ba khối 9 và khối 12 vẫn chưa đi đến hồi kết. Thông qua kết quả học tập của các anh chị học sinh khối 12 sau khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia, những gương mặt tài năng đã lộ diện cùng với bảng thành tích vàng, đáng ngưỡng mộ và đầy tự hào.


Những gương mặt xuất sắc làm nên tên tuổi, rạng danh trường Nguyễn Tất Thành


GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội
tặng hoa chúc mừng thầy trò trường Nguyễn Tất Thành

Đại diện cho học sinh khối 10 – Em Đặng Thị Bình – Học sinh lớp 10D1 bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ nhân ngày mở đầu năm học mới.


Đại diện học sinh khối 10 phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường


Các bạn học sinh khối 10 tiêu biểu được nhận học bổng BUV

Lễ khai giảng khép lại trong niềm hân hoan chào đón các bạn học sinh mới và đặc biệt hơn là kỉ niệm 20 năm thành lập trường, năm học 2018-2019 hứa hẹn sẽ là một năm học thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng Nhà trường thành một tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh, một môi trường giáo dục toàn diện hiệu quả, thân thiện, hơn thế nữa là một mái nhà chung – nơi thắp lên những ngọn lửa đam mê trong trái tim các bạn học sinh.

Chúc cho các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành luôn tràn đầy say mê dạy và học, ước mơ bay cao bay xa hơn nữa!


Một năm học mới – khởi đầu mới may mắn và nhiều thành quả!

 

Bài viết: Trương Việt Anh (11D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (9A4) - Dương Thùy Linh (8A5) - Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)