Lượt xem: 2768 | Gửi lúc: 22:40' 26/05/2018
Bookmark and Share

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh cuối cấp

Lời nói chia tay, giọt lệ lăn dài, những dòng lưu bút, sân trường ngập tràn cái ôm… tất cả đã nói lên những cảm xúc đáng ghi nhớ của các thầy giáo, cô giáo, các học sinh lớp 9, lớp 12 trong Lễ Bế giảng – Lễ Ra trường ngày 19/5 vừa qua.


Các học sinh của ngôi trường mang tên Bác đều có mặt đầy đủ để dự Lễ Bế giảng


Cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đọc danh sách tặng thưởng học bổng lần thứ 32 cho học sinh khối 9 và khối 12


Cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho học sinh khối 12


Học sinh tiêu biểu khối 9 nhận phần thưởng trao bởi thầy giáo Lê Đình Cương


Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường có đôi lời căn dặn học sinh lớp 12

Nơi đây đầy ắp kỉ niệm, nhiều niềm vui, nỗi nhớ. Nơi các con được học cách suy tư tình người, học các môn văn hóa một cách bài bản… Chia tay là để đánh dấu chấm cho một tuổi học trò đáng nhớ, khởi đầu cho nhiều điều tốt đẹp phía trước… Mong các con sẽ quay về để được dạo đi trên hành lang quen thuộc, được cảm nhận ánh nắng ấm áp rọi qua từng kẽ lá… Cảm ơn các con vì đã luôn tự hào là học sinh trường Nguyễn Tất Thành,” cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu trong sự nghẹn ngào đầy xúc động.


Học sinh Trần Hoài Nam (12N1) thay mặt 410 học sinh khối 12 lên phát biểu cảm tưởngToàn thể học sinh khối 12 cùng các giáo viên chủ nhiệm của họ hòa chung nhịp đập,
lắng nghe “Hồi ức ngày hôm qua” với sự thể hiện của Quỳnh Chi (12D5)

Dự lễ bế giảng cuối cùng của tuổi học trò, học sinh Ngô Quang Thắng (12D1) chia sẻ: “Đối với bản thân anh và chắc là với nhiều bạn khác, kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những năm tháng cấp 3 là những ngày đầu gặp nhau làm quen qua Leviosa rồi những giây phút gắn bó với nhau bền chặt hơn qua 2 mùa Engfest. Nhưng đặc biệt hơn cả, anh nghĩ kỉ niệm đợt đi học 1 tuần quân sự sẽ là kí ức mà mỗi lần nhắc đến thì lại rạo rực cháy trong tim anh như những ngày đầu ấy. Anh muốn nhắn nhủ với thằng bạn cùng bàn 2 năm qua rằng: mong mày sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Tao và mày đã có những lúc cãi vã trẻ con nhưng nhiều khi hiểu nhau, chia sẻ được những điều ít ai biết cho nhau. Tao biết mày không thích viết nhiều, hay giấu điều suy tư và có những suy nghĩ hơi ngược lại mọi người, nhưng đó là điều tạo nên sự khác biệt ở mày. Chúc mày sẽ tìm được nửa kia cuộc đời mình để thoát khỏi cái tên "Con sói đơn độc" nhé.Nghẹn ngào giây phút chia tay…

Trải qua 4 năm học dưới mái trường mang tên Bác, Trần Hoàng Yến Chi (9A5) bày tỏ cảm xúc của bản thân: “Thầy cô ơi, bây giờ con sắp ra trường rồi và chắc chắn một điều rằng con không thể quay trở lại trường Nguyễn Tất Thành nữa. Con có thể đi thật xa nhưng trái tim con sẽ ở bên thầy cô. Xin luôn tin rằng con sẽ nhớ đến các thầy cô, nhớ các buổi học, lời tâm tình đã trao cho bọn con để chúng con lớn lên, bước trên đường đời. Lần cuối cùng, con cảm ơn thầy cô rất nhiều vì cho con biết thế nào là cuộc sống thực sự có ý nghĩa!”.

Dù sau này có rời xa mái trường Nguyễn Tất Thành, nhưng mong rằng tất cả học sinh khối 9, khối 12 sẽ luôn nhớ về những năm tháng được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác như một kí ức thật đẹp đẽ của tuổi học trò.

Bài viết: Cao Thành Công (11D3)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (8A6) - Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4)