15 năm – một chặng đường chưa đủ dài để khẳng định bề dày lịch sử, nhưng nó đủ để khẳng định cái tên Nguyễn Tất Thành trong lĩnh vực giáo dục. Ngày 16/11/2013, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường phát triển.

Tự hào là ngôi trường chất lượng cao với học sinh năng động, toàn diện, song song với các hoạt động học tập, nhà trường còn tổ chức một loạt các hoạt động thể thao hướng tới ngày lễ lớn này. Bên cạnh cầu lông, đi cà kheo, đi xe đạp chậm… bóng bàn là môn thể thao thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn học sinh trong trường.

Gay cấn từ vòng loại

Đối với các bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác, bóng bàn đã không còn là môn thể thao xa lạ, bởi nhà trường dành hẳn một  khoảng không gian lí tưởng để các bạn luyện tập sau giờ học. Có lẽ cũng vì vậy mà các trận đấu bóng bàn đã gay cấn ngay từ những pha bóng đầu tiên ở vòng loại. Sau hơn 2 tuần thi đấu, trường đã chọn được hai tuyển thủ xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết: Phạm Văn An (11D1) và Lê Thanh Tùng (12A1).

Khoảng không gian dành cho các bạn đam mê bóng bàn

Trận chung kết bùng nổ

15h00’ chiều ngày 16/11, trong không khí sôi động của ngày lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường, trận chung kết giải bóng bàn cấp trường giữa hai tay vợt trẻ Phạm Văn An (11D1) và Lê Thanh Tùng (12A1) đã diễn ra. Trận đấu này đã diễn ra suôn sẻ dưới sự giám sát của hai trọng tài – thầy Đặng Quốc Việt và cô Nguyễn Hồng Anh.

Các bạn khán giả đã có mặt từ sớm để cổ vũ cho hai tay vợt

Hai tay vợt Lê Thanh Tùng  và Phạm Văn An

Sức hấp dẫn, sự lôi cuốn của trận đấu này đã được thể hiện qua 2 séc đấu phô diễn được khả năng xử lý bóng, chiến thuật, tâm lý thi đấu của cả 2 đối thủ. Dù cho có già dặn hơn nhưng tay vợt Lê Thanh Tùng đã phải chịu thua trước sức trẻ và sự khéo léo tinh tế trong từng pha vuốt bóng của Phạm Văn An.Sự khéo léo, lối đánh đầy kỹ thuật của An đã khắc chế được hầu hết những cú xử lý bóng bổng bằng tay phải cực mạnh của Tùng. Không chỉ dừng lại ở đó, An đã có những cú cắt bóng hết sức “khó chịu” khiến cho Thanh Tùng phải rất khó khăn để đỡ và dùng những cú đánh bóng sở trường.

Nhờ vậy mà Phạm Văn An đã đánh bại Lê Thanh Tùng ở séc đấu thứ nhất.

Hiệp thứ 2, tay vợt này đã dùng những cú bóng chậm nhưng xoáy khiến cho đối thủ của mình là Lê Thanh Tùng rất khó khăn trong việc trả giao bóng. Ở séc 2 này, Phạm Văn An đã nhanh chóng kết thúc ván đấu với tỷ số 11 - 7. Chung cuộc, Phạm Văn An đã dành chiến thắng 2 - 0 trước Lê Thanh Tùng và đoạt giải nhất cuộc thi bóng bàn do trường Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Chia sẻ về trận chung kết, cô Hồng Anh cho biết: “Được chứng kiến trận chung kết này, cô thấy rất vui và phấn chấn. Các bạn tham gia chung kết các môn thể thao nói chung đều có tinh thần thi đấu rất tốt. Lần này các lớp đều đã có sự chuẩn bị chu đáo về lối đánh, chiến thuật… Cô hi vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê để mùa giải sau sẽ có những tuyển thủ chất lượng và thi đấu thành công hơn nữa!”

Sự thành công của loạt trận thi đấu bóng bàn mừng kỉ niệm 15 năm thành lập trường đã tạo nên một sân chơi bộ môn thể thao bóng bàn hết sức lành mạnh cho các bạn học sinh, giúp các bạn cơ hội cọ xát và trải nghiệm. Bên cạnh đó, giải đấu cũng tạo cho các bạn cơ hội để khẳng định bản thân, nuôi dưỡng ước mơ đứng trên đài vinh quang của các giải đấu lớn hơn. Chúc “nhà vô địch” Phạm Văn An nói riêng và các bạn học sinh đam mê bóng bàn nói chung đạt được những thành tích cao hơn nữa ở bộ môn thể thao mình yêu thích!

Trần Trí (10A3), Thu Hằng (11D1)- CLB Phóng viên