Lượt xem: 3449 | Gửi lúc: 10:36' 09/10/2017
Bookmark and Share

Lớp học nấu ăn đặc biệt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Sống và làm việc theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Nguyễn Tất Thành luôn tâm niệm: “Có sức khỏe là có tất cả”. Trước thềm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Giám hiệu cùng Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường đã tổ chức lớp học nấu ăn chay dành cho tất cả giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Hoạt động này không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc mỗi gia đình.

Buổi học nấu ăn diễn ra vào một chiều thu trời mát mẻ ngày 5/10 với sự góp mặt của rất nhiều thầy cô giáo trong trường và bạn bè quốc tế đang làm việc tại Trường. Đúng 3 rưỡi chiều, các thầy cô đã có mặt đông đủ tại sảnh phía Nam của Trường, sẵn sàng học cách nấu các món chay dưới sự hướng dẫn của “thầy” Bộ “Chay” - một chuyên gia nấu món chay hàng đầu tại Hà Nội. Với nguồn thực phẩm sạch được cung cấp bởi VIET GROUP, lớp học nấu ăn đã diễn ra sôi nổi, đầy cảm hứng.


Cô giáo Hồng Anh với lối dẫn dắt chương trình hài hước khiến không khí của buổi học nấu ăn vui vẻ ngay từ những giây phút đầu


“Thầy” Bộ “Chay” hướng dẫn tỉ mỉ về cách làm từng món ăn…


…và tận tay làm mẫu từng công đoạn


Các thầy cô trổ tài….

 

Thực đơn hôm nay đang dần hiện ra: món bún chay, kim châm cuộn rong biển, chuối chiên ngũ sắc, phở cuốn dưỡng sinh, nem thính


Không khí vui vẻ, ấm áp của lớp học “đặc biệt” cùng những nụ cười rạng rỡ của các thầy cô


Thầy Ben (đến từ Australia) thưởng thức món bún chay – một đặc sản của Hà Nội

Cô Benedikte – một người bạn đến từ Đan Mạch không giấu nổi sự ngạc nhiên: “Tôi thấy lớp học nấu ăn này vô cùng thú vị, đặc biệt là hoạt động này lại được tổ chức cho các thầy cô giáo. Thật là ý nghĩa và ấm cúng”. Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái chia sẻ: “Thực sự đây là một “lớp học” rất mới mẻ, có ý nghĩa vô cùng đối với các thầy cô giáo, đặc biệt là các cô – những người phụ nữ hàng ngày làm chủ căn bếp của gia đình. Cám ơn Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức một lớp học thú vị như thế này”.


Đại đức Thích Minh Chi - giảng viên trường Trung cấp Phật học, trụ trì Chùa Diên Phúc
(Ứng Hòa, Hà Nội) giảng giải về giá trị của các món ăn chay

Trước khi bắt đầu bữa tiệc, Đại đức Thích Minh Chi giảng giải về ý nghĩa của món chay cũng như việc “ăn” trong cuộc sống. Ăn chay hay còn gọi là một chế độ ăn thuần thực vật giờ đây không chỉ dừng lại ở khía cạnh tôn giáo, hay ẩm thực đơn thuần. Chế độ ăn thực vật là một chế độ ăn vô cùng khoa học về mặt sức khỏe đã được các nhà khoa học hiện đại chứng minh, hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí sau: Bảo vệ sức khỏe, trưởng dưỡng tâm linh, bảo vệ môi trườngtiết kiệm.


Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh gửi lời cảm ơn Đại đức Thích Minh Chi
và các thầy cô đã nhiệt tình tham gia chương trình nấu ăn do Nhà trường tổ chức

Lớp học nấu món chay và bữa tiệc đặc biệt này không chỉ đem đến không khí ấm áp, gắn kết tình cảm đồng nghiệp mà còn giúp các thầy cô hiểu được những điều vô cùng ý nghĩa từ những sinh hoạt bình dị trong cuộc sống. Bên cạnh quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhà trường còn thấu hiểu tâm tư, tình cảm và quan tâm tới đời sống của toàn thể cán bộ, giáo viên. Đó là sự truyền lửa không mệt mỏi từ lãnh đạo Nhà trường, tới các giáo viên, nhân viên rồi từ đó lan tỏa đến toàn thể học sinh trong trường. Mong rằng, trường Nguyễn Tất Thành ngày càng có thêm nhiều hoạt động mới mẻ và ý nghĩa như thế.

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long

Bài: Ngọc Ánh