Lượt xem: 2576 | Gửi lúc: 15:20' 17/01/2018
Bookmark and Share

Luôn mỉm cười nhé – các võ sĩ Taekwondo!

Taekwondo là môn thể thao bắt nguồn từ Hàn Quốc và là loại hình võ đạo phổ biến nhất của nước này. Môn thể thao này cũng đang dần được đưa ra ngoài thế giới trong sự đón nhận của mọi người. Với mong  muốn phát triển và được nhiều học sinh biết đến môn thể thao này, vào ngày 11-12/1/2018 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tạo điều kiện cho các bạn học sinh tham gia giải đấu Taekwondo cấp Quận tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy.

Ra quân với tinh thần tốt nhất, hăng hái đầy tự tin, quyết chiến quyết thắng, các đấu sĩ của chúng ta tập trung tập luyện cho đến những giây phút cuối cùng.


Từng cú đá thể hiện quyết tâm của các vận động viên

Thành viên nhỏ tuổi nhất của đoàn chúng tôi – em Đậu Đức Anh trong bộ giáp xanh là người thi đấu đầu tiên. Tuy vậy nhưng em lại không hề sợ hãi, nhún nhường trước đối thủ.


Áp sát đối thủ

Các trận đấu tiếp theo cũng không kém phần gay cấn, theo sự hướng dẫn của thầy Lê Văn Hiếu, những đòn đá kĩ thuật vô cùng khéo léo, nhanh nhẹn mà mạnh mẽ được tung ra, kĩ thuật chặn đòn vô cùng chính xác, phòng thủ cũng rất khôn khéo, đúng thời cơ.


Quang Minh (giáp đỏ) nhanh chóng nắm bắt cơ hội phản đòn đối thủ


Một tình huống đầy nguy hiểm! VĐV Ngọc Nam (giáp đỏ) phòng thủ trước đòn tấn công mạnh mẽ từ đối thủ


Thi đấu với một đối thủ nặng kí như vậy, Tùng Lâm (giáp đỏ) vẫn giữ được 

phong thái bình tĩnh, thận trọng


Đăng Khôi (giáp xanh) tấn công đối thủ bằng những cú đá đầy uy lực


Với những pha đá liên hoàn tưởng chừng như có thể đánh gục đối phương, Gia Nam (giáp xanh) 

chỉ còn thiếu một chút may mắn để ghi tên mình vào vòng trong

Vòng đầu tiên của Giải đấu kết thúc trong sự tiếc nuối của các Vận động viên. Tuy vậy, mỗi trận đấu đều thể hiện sự nỗ lực, sự trưởng thành của từng em học sinh. Thầy Lê Văn Hiếu - huấn luyện viên Taekwondo, đồng thời là giáo viên tổ Thể dục của Nhà trường chia sẻ: “Trận đấu năm nay có hơi tiếc một chút, có nhiều pha các bạn vẫn chưa tận dụng tốt thời cơ, nhưng qua đó tuyển mình lại rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như bài học quý giá, giúp cho thầy có thể điều chỉnh những bài tập trên lớp được tốt nhất!”.

Năm sau, hi vọng rằng, khi giải đấu bắt đầu, đội tuyển Taekwondo của chúng ta sẽ trở thành những đấu sĩ mạnh mẽ, khí phách, bản lĩnh bước lên sàn đấu với niềm tự hào, niềm vinh hạnh khi được thi đấu, được chiến thắng vì màu cờ sắc áo.

Bài viết: Bùi Ngọc An (8A3)

Ảnh: Nguyễn Cẩm Linh (7A4)