Lượt xem: 9214 | Gửi lúc: 22:34' 06/11/2014
Bookmark and Share

Mẹ hiền ở trường học

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền..”

Thầy cô là những người ngày ngày đưa chuyến đò sang sông tới bến bờ tri thức, là những người luôn âm thầm dõi theo từng bước đi của các thế hệ học trò bé nhỏ và cũng là những người bên cạnh chúng ta trong những lúc khó khăn nhất. Tập thể 11D3 chúng tôi thật may mắn khi được cô giáo Lê Thị Loan chủ nhiệm, dìu dắt từ những ngày đầu tiên bước vào cấp học THPT và sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong chặng đường dài phía trước.

Trái với vẻ bề ngoài có vẻ nghiêm khắc và mang đôi nét lạnh lùng, cô giáo của chúng tôi sở hữu một trái tim vô cùng ấm áp. Sự ấm áp của cô thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, lời nói khi tiếp xúc với chúng tôi. Hình ảnh cô hiện lên trong tâm trí chúng tôi lúc nào cũng rất gần gũi và giản dị.

 

Cô Loan hạnh phúc bên tập thể 11D3

Là một giáo viên chủ nhiệm, cô luôn dành cho chúng tôi sự quan tâm hết mực. Cô đã làm cho lớp chúng tôi những điều đặc biệt mà học sinh ít khi được trải nghiệm. Cô sẵn sàng dành nhiều thời gian để tâm sự, trải lòng với những học trò của mình. Cô cũng tận tình giúp đỡ những bạn bị cô lập trong lớp, tạo điều kiện và khuyên nhủ để các bạn có thể mở lòng hòa đồng với tập thể. Nhờ vậy mà lớp 11D3 đã trở thành một gia đình đoàn kết và luôn đạt kết quả cao trong học tập.

Nhớ khi lớp chúng tôi tổ chức bữa tiệc nhỏ nhân ngày 20-10, ánh mắt cô chứa chan niềm hạnh phúc vô bờ. Cô gửi đến đến những học sinh nữ chúng tôi bao lời chúc đầy tình thương, gửi đến những cậu con trai lời cám ơn chân thành và “chơi hết mình” cùng chúng tôi. Hôm ấy cô vui lắm, nụ cười cứ thường trực mãi. Chừng đó cũng đủ để biết cô yêu thương lớp 11D3 đến nhường nào…

Cô cũng rất nghiêm khắc, nhất là khi học sinh phạm lỗi. Nhưng sau mỗi lần như vậy, những bạn mắc lỗi trở nên ngoan ngoãn, có ý thức hơn, biết đứng lên từ chỗ vấp ngã để sửa đổi. Chúng tôi luôn khắc sâu vào tâm trí những lời khuyên bổ ích của cô và sử dụng nó như một phương châm sống cho bản thân mình. Vâng, tất cả những gì từ nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả chúng tôi đều coi trọng, vì đó là tình yêu mênh mông như trời bể mà cô dành cho chúng tôi.


Cô Loan(giữa)  tươi tắn cùng đồng nghiệp

Cảm ơn cô vì đã cho chúng con biết thế nào là tình cảm thầy trò thực thụ. Cảm ơn cô vì những gì cô đã, đang và sẽ làm cho chúng con. Ơn cô dạy dỗ cao hơn núi, nghĩa cô như nước biển khơi, công cha mẹ con luôn tạc dạ, ơn thầy cô con mãi ghi lòng. Sắp tới ngày nhà giáo Việt Nam, tập thể 11D3 xin kính chúc cô của chúng con mạnh khỏe, xinh đẹp và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người!

 

Tác giả: Hồ Thanh Thảo – 11D3

Bài viết khác