Lượt xem: 2530 | Gửi lúc: 00:28' 08/03/2014
Bookmark and Share

“Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi”!

Không nổi bật như EOC (CLB Tổ chức sự kiện), không đa thanh như M4E (CLB âm nhạc), cũng không sôi động và náo nhiệt như NRC (CLB Rock)…, nhưng quả thật phải khẳng định một cách khách quan rằng, CLB Phóng viên luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các hoạt động diễn ra tại trường. Họ là những con người thầm lặng mà kiên trì, bền bỉ, cống hiến trọn vẹn tình yêu và công sức của mình cho công việc quảng bá hình ảnh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đến gần hơn với tất cả mọi người. Và, đằng sau một CLB ngày càng vươn cao, vươn xa là hai người Mẹ nhiệt huyết nhất, nhưng cũng thầm lặng nhất - hai người Mẹ luôn dành tình yêu thương nồng ấm và thiết tha hơn bất kì ai dành cho những đứa con làm báo đang ngày một trưởng thành: cô Phạm Thị Thu Phương và cô Đinh Lưu Hoàng Thái.

Trong những ngày đầu mới thành lập, quy mô của CLB còn nhỏ, hoạt động hạn chế và thiếu tính chuyên nghiệp, thậm chí có những tình huống, những vấn đề mà một học sinh - cho dù là Chủ tịch CLB đi chăng nữa - cũng khó có thể giải quyết được. Và CLB PVT cần lắm một người thuyền trưởng tài ba. Đó cũng là lúc hai cô đến với những người phóng viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, vụng về. Từ việc cơ cấu lại hình thức hoạt động cho đến phân công công việc, chia đều các nhóm viết bài, đều là do hai cô chân thành đề xuất ý kiến, lắng nghe những góp ý từ các thành viên và theo dõi ý thức thực hiện. CLB như một bộ máy dần dần vận hành trơn tru, trôi chảy, khiển trách và động viên kịp thời và công bằng, các phóng viên dần có ý thức trách nhiệm hơn với ngòi bút của mình. Vượt qua những ngày lực lượng mỏng, hoạt động rời rạc và chưa thống nhất, hiện nay Đại gia đình PVT đã có sự góp mặt của hơn 70 thành viên cùng các cộng tác viên khắp các khối lớp trong trường.

Nếu để chọn giữa cô Thu Phương và cô Hoàng Thái, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời từ tất cả các PVT rằng: mỗi cô đều đẹp theo một cách rất riêng, cả hai cô đều tuyệt vời như nhau, làm sao có thể so sánh được?

Nếu cô Hoàng Thái năng động, nhiệt tình, luôn dõi theo từng hoạt động trong tuần, chú ý theo dõi tiến độ công việc cũng như “chủ trì” nhiều sự kiện rất bổ ích và thiết thực của CLB thì cô Thu Phương hiền dịu và đầy quan tâm, là "tổng biên tập" chính, luôn chú tâm đọc bài và sửa lỗi, nhận xét những điểm đáng tuyên dương cũng như những điều còn chưa hoàn thiện trong mỗi bài viết được đăng. Hai cô như hai người Mẹ không thể thiếu của một CLB đang từng bước trưởng thành. Hai người Mẹ cũng có thật nhiều điểm chung: cùng là Thạc sĩ, cùng đang giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại trường, có niềm đam mê viết báo,... nhưng điểm chung sâu sắc và tự hào nhất chính là tình yêu thương không gì sánh được mà hai cô dành tặng cho CLB Phóng viên.

      Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái luôn rạng rỡ, gần gũi với học sinh


                                                            Cô giáo Phạm Thị Thu Phương luôn dịu dàng đầy quan tâm

Thông thường, mọi sự phân công đều được diễn ra trong nhóm riêng của CLB trên facebook, nhưng mỗi tháng CLB lại có một buổi họp mặt. Đây là thời gian để các thành viên tổng kết lại những hoạt động trong tháng, cũng như định hướng cho tháng tiếp theo. Những lời góp ý chân thành và thẳng thắn, những lời khen ngợi, tuyên dương kịp thời của hai cô chính là động lực to lớn giúp các bạn phóng viên dần viết “chắc tay” hơn và dần tiến gần hơn tới ước mơ trở thành phóng viên chuyên nghiệp.

Không những vậy, nhằm nâng cao "tay nghề" cho thành viên, những buổi sinh hoạt theo chuyên đề luôn được hai cô quan tâm tổ chức mỗi tháng như "Làm thế nào để đặt tít hay?" với khách mời là cô giáo Lê Thị Thu hoặc "Cách viết bài sự kiện" do chính cô Hoàng Thái chủ trì. Đến đây, dám cá rằng không chỉ học sinh Nguyễn Tất Thành mà còn rất nhiều các bạn học sinh ở những trường khác luôn ao ước được dìu dắt bởi hai Cô giáo tận tâm, chuyên nghiệp - hai người Mẹ tâm lý nhường vậy!


Còn non trẻ, CLB Phóng viên cần lắm sự quan tâm, lo lắng của hai người Mẹ ấy. Dạo qua một loạt các bài viết trên website của trường, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng: CLB đã viết nên không ít những bài phỏng vấn gương mặt tiêu biểu, những trang văn bộc lộ tình cảm sâu sắc dành cho thầy cô, nhưng lại chưa hề có một bài viết nào dành tặng hai người Mẹ hiền của CLB. Bởi lẽ, với mỗi một người con trong Đại gia đình Phóng viên trẻ, Mẹ Thái và Mẹ Phương luôn là những người tuyệt vời nhất, tuyệt vời đến mức không thể chỉ dành đôi lời văn là có thể diễn tả trọn vẹn được, và cũng không một ngôn từ nào đủ rộng lớn để bộc lộ hết thảy tình yêu mà những đứa con dành tặng hai Người. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ này, xin gửi đến hai người Mẹ của CLB Phóng viên những lời chúc ngọt ngào nhất.


Hai người Mẹ cùng một số thành viên của CLB

"Cảm ơn các cô trong suốt thời gian qua đã dìu dắt để chúng em học được tác phong của một người phóng viên thực thụ. Nhân dịp 8/3 em chúc các cô luôn mạnh khoẻ, vui tươi để tiếp tục đưa những thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Chúc các cô có một ngày 8/3 đầm ấm, hạnh phúc". - Lời chúc từ Vũ Đình Hoàng, 11D3, Chủ tịch CLB Phóng viên.

 "Đối với em thì hai cô như những thân trong gia đình. Em bắt đầu vào CLB khi học lớp 7, và có lẽ em là người bé tuổi nhất CLB lúc bấy giờ. Từ đợt đó tới bây giờ, các cô vẫn luôn nhiệt tình hướng dẫn em trong quá trình viết bài cũng như đưa ra nhận xét sau mỗi bài của em hay thẳng thắn chỉ ra lỗi sai cho em để em sửa. Năm nay có lẽ là năm cuối cùng của em ở Nguyễn Tất Thành cũng như ở CLB và hai cô rồi. Nhân dịp 8.3 em chỉ muốn chúc ngắn gọn thôi, bởi ai cũng chúc rất hay rất dài rồi. Con chúc các cô mãi thật tuyệt vời như bây giờ, tuyệt hơn thì càng tốt ạaaa xD Con  yêu các cô nhiềuuuuu :”>". - Những lời tâm sự của Trịnh Nguyễn Minh Anh, 9A5.

"Con chúc hai cô ngày càng xinh đẹp, trở thành người mẹ tốt, thành những nhà giáo mẫu mực, luôn yêu quý và tận tâm với nghề. Chúc hai cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống". - Lời nhắn từ Phan Cẩm Linh, 10D4.

"CLB mới được thành lập vài ba năm thôi, và chúng con cũng chỉ là thế hệ đầu tiên trong hàng chục, hàng trăm thế hệ Phóng viên Nguyễn Tất Thành sau này nữa. Rồi một ngày khi phải chia tay mái trường này, chia tay CLB đã từng gắn bó với con hai phần ba quãng đường trung học, con sẽ buồn lắm, vì con biết rằng không đâu có thể có được hai người Mẹ dịu dàng, đáng yêu như Mẹ Phương và Mẹ Thái. Nhưng khoan hãy nhắc đến chuyện buồn của thì tương lai, hiện tại con chỉ muốn nói với hai cô rằng: Con yêu hai cô nhiều nhiều lắm. Hãy mãi luôn tươi trẻ và rạng ngời như bây giờ hai cô nhé <3". - Đôi dòng của Nguyễn Thị Dung, 12D5.

Tác giả: CLB Phóng Viên trường Nguyễn Tất Thành

Bài viết khác