CHƯƠNG TRÌNH MÍT TINH KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), tối ngày 18/11/2017, tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, chương trình Mít tinh Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra đầy cảm xúc. Chương trình là món quà tri ân ý nghĩa dành cho những người thầy, người cô đã và đang công tác tại mái trường mang tên Bác.

Những cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu ùa về trên từng ngõ nhỏ của Hà Nội, nhưng trong khoảng sân của ngôi trường mang tên Bác, hơi ấm vẫn tỏa lan. Đó là hơi ấm của lòng tri ân dành cho những người lái đò thầm lặng trên dòng sông tri thức, là hơi ấm của tình đồng nghiệp, tình bằng hữu. Chương trình có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, các cựu giáo chức, toàn thể giáo viên, nhân viên, cùng đại diện các bậc phụ huynh, các em học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Trong không khí ấm áp ấy, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã không giấu nổi niềm hân hoan, xúc động: “Tôi rất vui khi hôm nay chúng ta ngồi lại đây với nhau, có cả các thầy, cô giáo đã từng công tác tại ngôi trường này, để cùng chia sẻ thêm về chuyện nghề giáo”. Bằng trải nghiệm của một nhà giáo có tâm với nghề, cô trân trọng và biết ơn những nỗ lực của những người thầy, người cô đã và đang làm việc dưới mái trường mang tên Bác. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới các em học sinh, các bậc phụ huynh, bởi tình cảm mà học sinh cùng cha mẹ học sinh gửi gắm chính là những nguồn động lực để các thầy cô cố gắng mỗi ngày trên con đường giảng dạy của mình.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh xúc động chia sẻ tại buổi Mít tinh
Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đáp lại những lời chia sẻ chân thành, sâu sắc ấy, cô Nguyễn Thanh Hường – Trưởng Ban đại diện CMHS Nhà trường và em Dương Thị Vân Thanh – đại diện cho học sinh toàn trường, đã có những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo trong suốt thời gian qua.

Cô Nguyễn Thanh Hường gửi đến các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành
lời cảm ơn sâu sắc.

Em Dương Thị Vân Thanh (lớp 11D1) – đại diện học sinh toàn trường,
dành tặng thầy cô những lời tri ân xúc động.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tới ngày hôm nay không thể không kể đến công lao của các cựu giáo chức đã từng cống hiến sức lực, trí tuệ và đam mê của mình. Để bày tỏ lòng biết ơn chân thành, nhà trường đã có những món quà vô cùng đặc biệt tới các cán bộ lão thành.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh tặng hoa đại diện các cựu giáo chức
đã từng công tác tại mái trường mang tên Bác.

Ngày trở về ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành của cựu giáo chức

Món quà chia tay thầy giáo Đỗ Danh Bích
nguyên Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành

Góp phần làm cho buổi Mít tinh thêm đặc sắc, Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ Phóng viên trẻ, Câu lạc bộ Mĩ thuật, Chi đoàn cán bộ Nhà trường, Ban đại diện CMHS,… đã mang tới nhiều tiết mục văn nghệ, nhiều món quà hấp dẫn. Đặc sắc nhất, có thể kể đến phần tác phẩm cây “Tri ân” do các thành viên của Câu lạc bộ Mĩ thuật thực hiện.

Nhóm sinh viên, tình nguyện viên Quốc tế
cùng các thầy cô tổ Tiếng Anh rạng rỡ bên cây “Tri ân”

CLB Nhạc cụ dân tộc với tiết mục hòa tấu “Lí ngựa ô” mở đầu chương trình

Màn solo guitar đầy tài năng từ CLB Guitar Khối THCS

Tiết mục Dancesport đầy cuốn hút do chính các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành thể hiện

Ngồi lại bên nhau trong không khí ấm cúng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, chia sẻ những kỉ niệm về nghề bên ly rượu ngọt, chương trình Mít tinh đã để lại trong lòng người tham dự những cảm xúc khó phai.

Không gian ấm cúng, tràn ngập sắc màu của bữa tiệc trước giờ bắt đầu

Cùng nâng cốc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Những đồng nghiệp Quốc tế cũng hòa chung niềm vui
với các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành

Buổi tiệc đã khép lại nhưng những niềm vui, niềm hạnh phúc vẫn còn đó. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, xin gửi lời chúc chân thành nhất tới những người lái đò mái trường mang tên Bác. Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc và tiếp tục chở những chuyến đò tri thức cập bến tương lai.

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Trần Hoài Nam (12N1), Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4), Tống Thanh Thủy (11D3)