Trong chuyến thăm và làm việc tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Đoàn học sinh đến từ Anderson Junior College đã có buổi học chế tạo robot cùng các thành viên CLB Khoa học (SPC).

Ở trường Nguyễn Tất Thành, những đam mê và ước mơ của các bạn học sinh luôn được chắp cánh. Trong đó, chế tạo robot nói riêng và hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung luôn nhận được sự quan tâm của các thầy cô giáo.

Mở đầu buổi học thú vị này, thầy giáo Nguyễn Tiến Long đã giới thiệu về các CLB Khoa học – một trong những niềm tự hào của ngôi trường Nguyễn Tất Thành

Sau đó là một trò chơi với những chú robot đã được chính các bạn học sinh chế tạo:

Trần Hữu Nghĩa – thành viên CLB Khoa học
giới thiệu chung về nguyên lí hoạt động của robot và hướng dẫn luật chơi

Các bạn trường AJC hào hứng thử sức

Người chiến thắng đã nhận được món quà vô cùng ý nghĩa của từ thầy giáo Nguyễn Tiến Long

Sau trò chơi khởi động, các bạn đã được thử sức chế tạo những con robot của riêng mình với sự chỉ dẫn tận tình từ thầy giáo và các bạn học sinh đến từ CLB Khoa học.

Các sản phẩm đều được làm hết sức tỉ mỉ từ khâu vẽ, cắt cho đến ghép các chi tiết với nhau

Dưới sự hướng dẫn tận tình của thành viên CLB Khoa học, các bạn trường Anderson đã có thể hoàn thành những chú robot đầu tiên.

Thay lời cảm ơn đến thầy giáo Tiến Long - người đã hướng dẫn các bạn học sinh, cô Goh Sok Leng đã gửi đến thầy một chiếc kỉ niệm chương.

Sau buổi học, bạn Maoxin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình: “Buổi học đã cho tớ rất nhiều kiến thức, tớ đã được hiểu cách hoạt động của các động cơ, cách làm một con robot và cả cách điều khiển robot nữa. Chắc chắn khi trở về Singapore, tớ sẽ tự làm một con robot và lập trình cho nó. Cũng nhờ buổi học này mà tớ thấy được sự thông minh và nhiệt tình của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Cảm ơn thầy cô và các bạn đã giúp chúng tớ có một buổi học bổ ích như vậy”.

Nguyễn Thùy Linh (11D1)

Lê Đình Sang (11D3)