Lượt xem: 17593 | Gửi lúc: 14:05' 06/09/2017
Bookmark and Share

Một mùa mới lại về trên mái trường mang tên Bác

Tháng Chín đã về trong niềm hân hoan, háo hức của người dân nước Việt. Tháng Chín – tháng rợp bóng cờ hoa với những hồi ức lịch sử hào hùng. Tháng Chín – tháng mà khắp mọi nẻo đường đất nước đều nao nức tung bay những tà áo trắng tới trường. Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tựu trường trên khắp cả nước, ngày 5/9 vừa qua, thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đẫ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần sôi động, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ.


Buổi lễ có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đại diện các Khoa, Phòng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng chí Lê Quang Lợi - Phó Bí thư thường trực phường Dịch Vọng Hậu, bác Nguyễn Công Dương – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và hơn 2400 học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đã tham dự đầy đủ. Trong ngày vui khai trường, mái trường Nguyễn Tất Thành được chào đón 350 em học sinh lớp 6 khối và 398 học sinh lớp 10 khối đã chính thức về ngôi nhà chung yêu dấu. Các em chính là những nhân tố mới, góp phần đẩy mạnh thành tích của trường Nguyễn Tất Thành trong những năm vừa qua.

Mở đầu chương trình, 10 em học sinh tiêu biểu của trường đã được vinh danh và nhận học bổng của trường RMIT – một trong những đơn vị hợp tác thân thiết của trường Nguyễn Tất Thành. Bà Nguyễn Thùy Dương – Cố vấn các chương trình đào tạo, Đại học RMIT Việt Nam đã đại diện cho trường RMIT, trao tặng những phần quà cho các em học sinh tiêu biểu.


Các gương mặt tiêu biểu cầm trên tay phần quà đến từ đại học RMIT

Tiếp nối niềm vui ấy, các quý vị khách quý, thầy cô giáo cùng các em học sinh được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng ngày khai trường của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành. Được biết, các tiết mục được dựng lên rất công phu với sự tập luyện ngày đêm của thầy cô và các bạn học sinh.

 

Tiết mục mở màn “Non nước hữu tình” được kêt hợp bởi
giọng hát ngọt ngào của
bạn Nguyễn Quỳnh Chi lớp 12D5 và CLB Nhạc cụ dân tộc.


Tiết mục múa hấp dẫn “Cò lả” được mang đến bởi Tốp múa nữ khối THPT.


Ca khúc “Tạm biệt mùa hè” do tốp ca nam nữ khối 6, 7 trình bày.

 

“Đất Việt tiếng vọng ngàn đời” – Tập thể Chi đoàn Cán bộ và tốp múa khối THPT đồng diễn.

Sau giây phút sôi động mở đầu chương trình, phần chính của buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, lắng đọng. Mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, mỗi mùa khai trường, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành lại hướng trái tim về Bác, kính dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm, tưởng nhớ công ơn trời bể của Người đối với đất nước. Lễ Dâng hoa lên Bác, một truyền thống đáng quý của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra vô cùng linh thiêng, xúc động.
Khoảnh khắc trang nghiêm, xúc động
trong Lễ Dâng hoa lên Bác của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành

Sau khi lắng nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, toàn thể khách mời, thầy cô cùng các em học sinh chào đón cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn khai giảng năm học mới và đánh lên hồi trống Chào năm học mới vang vọng đầy giục giã. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, tiếng trống là ngọn lửa rực hồng nâng cánh ước mơ, báo hiệu một năm học tràn đầy hy vọng bắt đầu!


Những tiếng trống trường vang lên từng nhịp
để khởi động năm học mới với nhiều thành tích xuất sắc.

Nhìn lại năm học vừa qua, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành vô cùng tự hào vì những thành tích nổi bật. Đặc biệt, trong kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia diễn ra vào tháng 6 vừa qua, trường Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Trên sân khấu của Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, những học sinh niên khóa 2014 - 2017 đạt thành tích cao trong kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2017đã được vinh danh. Đây chính là những gương mặt tiêu biểu nhất, là tấm gương sáng ngời cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành noi theo.


25 học sinh tiêu biểu đạt từ 27 điểm trở lên trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017


GS.TS.  Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội tặng bó hoa tươi thắm,
chúc mừng năm học mới cho thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành


Bác Nguyễn Công Dương – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh Trường
hân hoan chúc mừng các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành nhân dịp năm học mới

Lễ Khai giảng khép lại nhưng cũng chính là lúc năm học mới chính thức được mở ra. Một mùa mới lại về trên mái trường mang tên Bác. Chúc cho trang vở mới năm học 2017 – 2018 của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành sẽ đầy ắp những dòng tươi vui bởi những thành công rực rỡ hơn nữa!

Để xem thêm nhiều hình ảnh đẹp về Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, kính mời quý thầy cô, cha mẹ học sinh cùng các em học sinh truy cập đường link:

https://drive.google.com/drive/folders/0B2JI2dXCd_O2V0VZSi1zT3h0UjQ?usp=sharing

(Album ảnh được thực hiện bởi thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn và các thành viên trong CLB Phóng viên trẻ)

Bài viết: Trần Phan Thanh Vân (11D5)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn