Lượt xem: 2020 | Gửi lúc: 18:52' 27/03/2020
Bookmark and Share

Một ngày học thể dục online của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, hầu hết toàn bộ học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội đều được nghỉ. Với Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, ngay từ đầu mùa dịch, trường đã nhanh chóng triển khai mô hình dạy học trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams, qua đó, học sinh được làm quen với việc học theo thời khóa biểu trên lớp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó có cả môn Thể dục – môn mà nhiều người nghĩ rằng việc học online là không thể. Hãy cùng theo chân phóng viên NTT ghé thăm một giờ học Thể dục của các bạn học sinh tại đây nhé!

Đầu tiên, trước khi vào giờ học, các bạn chọn cho mình một bộ trang phục thật thoải mái và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo dụng cụ học tập.


Quần áo và vợt cầu lông đã sẵn sàng!

Tiết học bắt đầu. Đầu tiên, thầy cô sẽ phổ biến nội dung và yêu cầu của tiết học.


Nội dung bài học và yêu cầu được phổ biến ngay khi bắt đầu vào giờ học

Các học sinh được yêu cầu bật camera máy tính của mình để thực hiện động tác. Tiết học diễn ra rất sôi nổi.


Học sinh bật camerathực hiện các động tác theo giáo viên chỉ dẫn


Học sinh được xem video về bài tập bổ trợ chân trước khi tập luyện

Cuối cùng, để đảm bảo việc rèn luyện thể thao trở thành thói quen, giúp nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng cho học sinh, thầy giáo giao bài tập về nhà cho lớp học.


Giờ học kết thúc, ai ai cũng vui vẻ và sảng khoái, sẵn sàng cho các tiết học tiếp theo. Khi được hỏi cảm nghĩ về việc học Th dục online, một bạn học sinh khối 11 cho biết: “Học thể dục online giúp chúng em giảm căng thẳng và mệt mỏi. Sự vận động nhẹ nhàng khiến cơ thể điều hoà, không bị nặng nề khi ngồi trước máy tính”. Thật vậy, việc phải ngồi lâu bên máy tính đôi khi dẫn đến những mỏi nhức cơ thể, vì vậy, tập luyện thể dục thể thao giúp các bạn học sinh tăng cường sức khỏe, lấy lại sự năng động và năng lượng để học tập.

Có thể nói, việc đưa Thể dục vào học trực tuyến đã đem lại rất nhiều lợi ích tích cực. Để làm được điều này, đó là tâm huyết và nỗ lực của các giáo viên trong việc thiết kế bài giảng sao cho thật tối giản nhưng vẫn chất lượng. Tôi tin rằng, chỉ cần học sinh luôn nỗ lực trau dồi, rèn luyện, giáo viên luôn giữ vững ngọn lửa đam mê dạy học, thì đại dịch COVID-19 giờ đây rồi sẽ không còn là rào cản trong công tác dạy và học. Chúc cho trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào đổi mới phương pháp dạy học và chương trình giáo dục học sinh.

Bài viết: Hoàng Anh Thư (11D3)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1) Hoàng Anh Thư (11D3)