Lượt xem: 1904 | Gửi lúc: 09:24' 05/02/2018
Bookmark and Share

Một thực tập sinh, một người bạn mới tuyệt vời đến từ Úc

Là một sinh viên học ngành Luật tại trường Đại học Monash – một trong những Đại học ở Úc được đánh giá trong top 100 của thế giới, cô giáo thực tập trẻ Talani Cooke gây ấn tượng với học sinh trường Nguyễn Tất Thành với sự nhiệt huyết, năng nổ và thân thiện, dễ gần. Trong khoảng thời gian nửa tháng, từ 17/1-31/1, cô đã gắn bó với mái trường mang tên Bác và để lại trong lòng giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành những kỉ niệm đẹp.

Một trong những hoạt động chính của cô Talani Cooke là đến tham dự các giờ học tiếng Anh của lớp 10 và 11, để chia sẻ về bản thân cũng như giúp đỡ các bạn học sinh với các dự án tiếng Anh. Ghé thăm giờ học tiếng Anh của lớp 11D1, cô Talani đã vô cùng tự tin đứng trên bục giảng và chia sẻ về kinh nghiệm của mình, cũng như cuộc sống của cô ở Melbourne, Australia.


Cô giáo với phong thái tự nhiên, không kém phần tự tin khi đứng trên bục giảng

Cùng hòa nhập với không khí của giờ học rất nhanh, cô đã tận tình đến từng bàn nói chuyện với từng bạn học sinh và lắng nghe, chia sẻ với các bạn về những dự định tương lai, đưa ra những lời khuyên và tư vấn trên con đường học tập của các bạn. Bạn Đỗ Minh Châu (11D1) vui vẻ kể lại: “Tớ rất quý cô Talani, vì cô ấy đã dành rất nhiều thời gian để lắng nghe tớ nói về kế hoạch trong tương lai của tớ, cô ấy tỏ ra vô cùng hào hứng khi biết tớ muốn làm trong bộ Ngoại giao, sau đó cô ấy đưa ra những lời khuyên mà tớ thấy thật sự có ích và ủng hộ tớ đi theo con đường mà tớ đã lựa chọn”.Cô Talani tham gia cùng trao đổi với học sinh làm không khí lớp học sôi nổi và hào hứng hơn


Cô giáo trẻ và các bạn học sinh nói chuyện thân thiết với nhau như những người bạn

Bên cạnh đó, có những kỉ niệm mà cô vô cùng ấn tượng khi chia sẻ với chúng tôi, đó là tiết học tiếng Anh khi cô được giao lưu, trao đổi văn hóa với tập thể lớp 10D2. Chỉ trong 45 phút nhưng cô đã được biết thêm rất nhiều về văn hóa, những điểm đến đặc sắc ở Việt Nam, những món ngon mà cô đã được thưởng thức… Cũng trong giờ học đó, cô Talani cũng có dịp để chia sẻ nhiều hơn về đất nước Australia của mình đến với các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành: “Cảm ơn các em vì đã cùng cô trải qua những giờ học vô cùng tuyệt vời, học sinh của ngôi trường này cũng vậy, mọi người đều niềm nở, thân thiện và làm cho cô thực sự cảm động với sự hiếu khách của các em. Cô đến Việt Nam và đến trường Nguyễn Tất Thành để có thêm nhiều kinh nghiệm giảng dạy, và thực sự thời gian ở đây là một phần đáng nhớ trong chuyến đi này của cô”.


Các bạn học sinh đã có những giờ học tiếng Anh vô cùng đáng nhớ
và bổ ích cùng với cô Talani Cooke

Cô Talani Cooke – một người trẻ tuổi, tài năng, nhiệt huyết, một cô giáo trong tương lai mà trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có cơ hội được chào đón và làm quen với cô, đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng học sinh và giáo viên trường Nguyễn Tất Thành. Chúc cho cô có một chuyến hành trình thật tốt đẹp và sớm quay lại với ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Lê Trịnh Ngọc Diệp (11D1)

Ảnh: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)