Lượt xem: 2915 | Gửi lúc: 13:41' 20/09/2019
Bookmark and Share

Mùa thu và tôi

Mùa thu đang về với mái trường mang tên Bác! Mùa thu thật dịu dàng! Tôi thích bầu trời mùa thu, tôi thích những cơn gió nhẹ của mùa thu, thích nhìn thấy những chiếc lá vàng bắt đầu rơi trên sân trường tôi ngập tràn sắc thu ấy. Đã có người hỏi tôi tại sao lại thích mùa thu, tôi nghĩ đơn giản: Mùa thu là mùa tựu trường, mùa thu gắn với kỉ niệm tôi được ở bên những người tôi yêu dưới mái trường Nguyễn Tất Thành.


Tôi yêu mái trường Nguyễn Tất Thành của tôi!

Mới thế mà đã hai năm trôi qua kể từ lần đầu tiên tôi bước chân vào ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Trải qua hơn hai năm học tập ở đây, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Trường Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường nhỏ nằm trong khuôn viên của trường Đại học Sư Phạm. Trường giống như là ngôi nhà thứ hai của tôi vậy. Tôi thấy, dù đã hơn hai mươi năm tuổi nhưng trông trường vẫn thật đẹp và rạng ngời, tươi tắn tràn đầy sức sống. Những cây xanh tươi tốt đứng cạnh nhau dưới sân trường – nơi mà học sinh vẫn thường rủ nhau ra chơi đuổi bắt, nói chuyện vui vẻ, rộn rã trong giờ ra chơi. Trên mỗi thân cây lại có một ngôi nhà nho nhỏ mà học sinh bảo nhau rằng trong đó có máy ảnh để chụp lại hình ảnh của mọi người, hay là nơi các chú chim bay qua mỏi cánh mà vào trú tạm. Thật thú vị biết mấy! Những bậc thang đỏ trắng xếp đều đều đưa mọi người lên tầng; những bức tường màu vàng chanh thơm mùi sơn mới; những phòng học với những bộ bàn ghế cũ đã phai màu thời gian. Đến cả những sự vật nhỏ nhặt như chiếc trống trường, những chậu hoa xinh xinh, những chiếc ghế đá cũng đẹp lạ thường, theo một cách thật giản dị. Tất cả đều từ từ in dấu vào lòng tôi một ấn tượng sâu sắc, đặc biệt hơn cả là những hình ảnh lấp lánh ánh nắng của mùa thu dịu dàng.

Tôi ấn tượng và yêu mến những người thầy cô giáo đang dạy dỗ và chỉ bảo cho chúng tôi dưới mái trường rực rỡ nắng thu.

Thầy cô giống như những người cha, người mẹ của chúng tôi vậy, rất tâm lí, tận tình chăm sóc, dạy dỗ chúng tôi như con của mình. Tôi yêu quý họ! Giờ đây tôi đã là học sinh lớp 8, tôi đã được gặp gỡ rất nhiều thầy cô giáo, mỗi người đều có một cách dạy học khác nhau và cá tính khác nhau: hài hước, nghiêm khắc, hóm hỉnh, thẳng thắn… nhưng tất cả các thầy, cô giáo nơi đây đều khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đến trường và hãnh diện khi khoác lên mình bộ đồng phục của mái trường Nguyễn Tất Thành dấu yêu.


Tôi ấn tượng với tập thể lớp 8A5, với ngôi trường rực rỡ nắng thu của chúng tôi. Những kỉ niệm ở bên bạn bè, thầy, cô giáo dưới mái trường mang tên Bác sẽ đọng mãi trong tâm hồn của mỗi người, và tôi mong mình sẽ có thêm nhiều kỉ niệm ý nghĩa trong quãng thời gian học cấp II với ngôi trường mang vẻ đẹp mùa thu này.

Bài viết: Nguyễn Gia Linh (Lớp 8A5)

Ảnh: Sưu tầm

 

Bài viết khác