Lượt xem: 15852 | Gửi lúc: 15:41' 04/11/2018
Bookmark and Share

Nâng cao ý thức khi sử dụng mạng xã hội

Với mục tiêu giúp cho giới trẻ nhận thức một cách rõ ràng về các ích lợi và tác hại của việc sử dụng Facebook, sáng ngày 27/10, buổi trao đổi “Think before you share (“Suy nghĩ trước khi chia sẻ”) do Facebook tổ chức được diễn ra tại hội trường 11.10 (Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng với sự tham gia đông đảo của các thầy giáo, giáo và học sinh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhằm giáo dục và giúp các học sinh nhận thức được những tình huống có thể xảy ra khi chia sẻ các bài viết một cách không cẩn trọng, buổi giao lưu, trao đổi “Think before you share” đã đem đến cho các bạn những kinh nghiệm cũng như hiểu biết nhất định về thông tin cá nhân của mình được lưu giữ trên Facebook. Đến dự buổi giao lưu có đông đảo các thầy giáo, giáo cùng toàn thể học sinh khối THPT của các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy.


giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của buổi giao lưu


Đại diện phía Facebook phát biểu về các vấn đề chung
chúng ta thường gặp phải khi sử dụng
mạng xã hội


Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ bổ ích


Tiết mục nhảy “Chicken Dance” do đội ngũ Facebook thực hiện
đã tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái


Bầu không khí thân thiện, cởi mở tràn ngập khắp gian phòng hội trường rộng lớn

Nối tiếp cho bầu không khí vui vẻ ấy, đội ngũ Facebook đã chuẩn bị các tiểu phẩm về các tình huống khi chia sẻ bài viết trên mạng xã hội.


Các tình huống hài hước mà chứa đầy những thông điệp đến từ Facebook đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh


Những câu hỏi các diễn giả chuẩn bị nhằm giúp học sinh hiểu thêm về thông tin của mình trên Facebook


Các bạn học sinh hào hứng trả lời câu hỏi của các diễn giả từ phía Facebook

Tại buổi trao đổi, các thầy giáo, cô giáo cũng như các bạn học sinh đều rất chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ với mong muốn bảo vệ thông tin cá nhân của bản thân mình tốt hơn. Hơn nữa, sự chuẩn bị kĩ lưỡng và nhiệt tình từ phía Facebook cũng đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình. Hi vọng các bạn học sinh đã có những kiến thức nhất định về việc chia sẻ thông tin, bài viết của mình trên Facebook để hạn chế những rủi ro về việc rò rỉ thông tin cá nhân.

Bài viết: Trần Thanh Trúc (7A7)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1) - Nguyễn Diệu Nhật (10D1)