Năm nay “Ngày hội trăng rằm” được diễn ra vào đêm 14/8 âm lịch. Đây là một lễ hội thường niên do Công đoàn trường Nguyễn Tất Thành tổ chức cho con em cán bộ nhân viên nhà trường. Hình ảnh các con xúng xính, tung tăng cùng bố mẹ đến dự hội thật đẹp và vô cùng đáng yêu.

Khác mọi lần, năm nay, Ban tổ chức tập hợp các con từ buổi chiều. Các con vừa tập duyệt lại những tiết mục mình đăng kí diễn, vừa được cùng nhau ăn cháo gà do bác Thanh An – phụ trách căng tin nhà trường nấu rất thơm ngon. Đây chính là thời gian các con làm quen, kết nối với nhau một cách tự nhiên nhất.

Các cô đang chuẩn bị quà chiều cho các con tại căng tin nhà trường

Thầy Thư đang múc những bát cháo gà thơm lừng cho các con

Đúng 18h30’, đêm hội chính thức bắt đầu. Chị Hằng với chiếc váy trắng thướt tha và chú Cuội đầu thắt nơ ngộ nghĩnh xuất hiện trong tiếng vỗ tay reo hò của các bé. Chương trình mở màn với màn biểu diễn thời trang bất ngờ và sôi động của 6 cặp đôi nhí. Có những chi tiết và tình huống vui nhộn làm cả khán phòng cười rộn ràng.

Chị Hằng và chú Cuội làm MC của đêm hội

Màn trình diễn thời trang của sáu cặp đôi nhí dễ thương

Tiết mục múa “trống cơm” và nhảy hiện đại tưng bừng của lớp 11D2 được các em nhỏ thích thú và cùng nhún nhảy theo trông rất dễ thương.

Vui nhất là khi tiếng loa… loa… loa của chú Cuội cất lên câu hỏi, thì lập tức phía dưới các em đồng thanh nói đế. Cả căn phòng ngập tràn tiếng cười giòn giã. Bé lớn, bé nhỏ giơ tay xung phong trả lời câu hỏi của chị Hằng xung quanh câu chuyện trung thu đầy tự tin.

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ là phần thu hút sự chú ý đặc biệt của mọi người. Các bé quây lại một vòng tròn xem múa, hát, nhảy, đánh võ thuật thật huyên náo. Ấn tượng nhất là cặp đôi hoàn hảo Khánh Hân và Khánh Nhi trong bộ váy đỏ múa điệu Alibaba bốc lửa.

Tiết mục võ thuật của con trai cô Hồng

Điệu múa Alibaba uyển chuyển của con gái cô Khuyên

Đêm hội càng sôi nổi với trò chơi thi bịt mắt ăn sữa chua ở các cặp đôi. Có tám cặp tham gia, đủ nam nữ, lớn bé. Các con hò dô, hưởng ứng nhiệt tình.

Các con cùng chơi, cùng phá cỗ náo nhiệt. Kết thúc đêm hội là dàn đồng ca của gần 80 con cất vang bài hát “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Lúc đó, cô Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường cầm những gói quà xinh xắn lần lượt tặng đến tay từng bạn nhỏ. Được nhận quà, các con rất phấn khởi.

Ngày hội trăng rằm cho các con năm nay tổ chức rất chu đáo và công phu từ khâu trang khí bày mâm ngũ quả, đến quà tặng, cũng như kịch bản đêm hội… Nhờ đó mà đã mang đến cho các con niềm vui thật trọn vẹn!

Mâm ngũ quả - dưới bàn tay khéo léo của cô Huệ tổ Tiếng Anh

Ngày hội trăng rằm đã trở thành một là một sân chơi hấp dẫn, mang đến niềm hứng khởi đặc biệt cho các con. Mỗi năm chỉ có một ngày trung thu các con được hội tụ, giao lưu, được vui chơi cùng nhau. Vì thế tổ chức lễ hội Vui Tết Trung thu thể hiện tấm lòng, sự quan tâm của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh, của Công đoàn nhà trường và của bố mẹ dành cho các con. Đây thực sự là một món quà của yêu thương.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh tặng quà các con đạt học sinh giỏi thành phố

Nụ cười của các con là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Ngày hội trăng rằm vừa tạo cho các bé có cơ hội kết nối, tìm kiếm bạn bè, vừa được đến tham quan ngôi trường bố mẹ dạy học. Đây thực sự là ngày hội để các gia đình gặp gỡ, vui vầy….vì thế nó mang tính chất và không khí của tình thân ấm áp.

Nụ cười của các mẹ, các con trong đêm hội rằm trung thu

Bố mẹ luôn mong muốn nhìn thấy nét tươi tắn trên gương mặt của các con. Hẹn các con vào mùa hội trung thu năm sau ngập tràn niềm hân hoan mới. Chúc các con lớn dần theo ngày tháng và càng ngoan hơn, xinh đẹp hơn, học giỏi hơn. Cảm ơn các bác, các cô và bố mẹ đã tặng cho chúng con một ngày vui trọn vẹn!

Cô giáo Lê Thị Cẩm Tú