Sau ba tháng nghỉ hè, vào ngày 29/8 vừa qua, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành đã có buổi tập trung lớp đầu tiên trong không khí vui tươi, phấn khởi, khởi đầu năm học mới 2020-2021.

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Bộ Y tế, ngôi trường mang tên Bác đã có những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viênhọc sinh trong buổi gặp mặt đầu tiên của năm học mới.

Trước buổi tập trung trước thềm năm học mới, các thầy cô chủ nhiệm đã vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường

Theo thông báo của Nhà trường, các khối lớp được phân bố tập trung ở các khung giờ khác nhau trong ngày, đảm bảo giãn cách an toàn. Khi vào trường, các bạn học sinh cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt.

Ở cổng trường, các thầy cô giúp học sinh sát khuẩn tay và đo thân nhiệt

Các bạn cũng được các thầy cô trong Chi đoàn Cán bộ hướng dẫn tận tình trong việc tìm lớp học của mình

Trong buổi gặp mặt đầu năm, giáo viên chủ nhiệm đã phổ biến nội quy của Nhà trường, thống nhất các quy định của lớp, cũng như phổ biến các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh trong mùa dịch bệnh.

Thầy cô chủ nhiệm và các bạn cán bộ lớp phổ biến và thống nhất quy định đầu năm học

Quay lại trường sau ba tháng nghỉ hè, cả thầy cô và học trò đều rất vui tươi, rạng rỡ và phấn khởi. Chia sẻ về buổi gặp mặt đầu năm, bạn Phạm Quỳnh Chi (Lớp 11D2) bày tỏ: “Mình rất vui khi được gặp lại thầy cô và bạn bè sau những tháng hè xa cách. Ban đầu mình có hơi lo, nhưng thấy được sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Nhà trường trước khi đón học sinh trở lại, mình đã hoàn toàn yên tâm rồi. Mong rằng dịch bệnh sớm qua nhanh để năm học mới 2020-2021 diễn ra bình thường và chúng mình sẽ không bị gián đoạn việc học nữa.

Các bạn học sinh rất hào hứng và mong chờ năm học mới

Một năm học mới sắp bắt đầu trong bầu không khí háo hức và ngập tràn niềm vui. Mong rằng với tình yêu, sự tận tụy của thầy cô, các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác sẽ phát huy hết khả năng của bản thân, chủ động sáng tạo trong học tập, cũng như năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa để đạt được những thành tích tốt nhất. Cùng chúc cho ngôi trường Nguyễn Tất Thành có một năm học mới thành công rực rỡ!

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (9A7) Nguyễn Khánh Linh (11D2) – Sưu tầm