Ngày 29/11 vừa qua, đội Robotics của của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2015 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 219 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP.HCM. Các em Nguyễn Quang Khải 7A3, Đào Việt Linh 7A1, Nguyễn Gia Linh 6A4, Lê Anh Quang 6A5, Nguyễn Tuấn Sơn 6A5 và Nguyễn Thanh 7A2 đã xuất sắc đoạt giải khuyến khích hạng cao cấp EV3 của cuộc thi.

Ngày hội Robothon quốc tế 2015 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

Ngày hội Robothon quốc tế là sân chơi khoa học bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á. Cuộc thi được tổ chức với mục đích mang đậm tính nhân văn hướng tới giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn cấp bách. Kể từ năm 2010, DTT Eduspec đã nhận ra tầm quan trọng của Giáo dục STEM và quyết định đưa chương trình về Việt Nam. Trong đó bộ môn lắp ráp và điều khiển robot (Robotics) cho học sinh từ cấp Tiểu học là một nội dung được chú trọng.

Kể từ khi được đưa vào áp dụng trong trường học, Robotics đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh. Năm nay, với chủ đề “Bảo tồn sinh thái”, các thí sinh sẽ được lắp ráp, lập trình điều khiển robot để mô phỏng các nhiệm vụ trồng và bảo vệ rừng, thông qua đó, học sinh được giáo dục và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng đối với sự sống.

Tham gia cuộc thi có hơn 300 kĩ sư chế tạo robot nhỏ tuổi đến từ 120 đội trong nước và quốc tế

Ngày hội Robothon quốc tế năm nay được tổ chức vào ngày 29/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 219 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP.HCM. Tham dự cuộc thi có hơn 300 kĩ sư chế tạo robot nhỏ tuổi đến từ 120 đội trong nước và quốc tế. Tại cuộc thi, các đội sẽ tham gia thi đấu 2 vòng, mỗi vòng 60 phút để tìm ra nhà quán quân của Ngày hội Robothon quốc tế.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, đội tuyển Robotics của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã lên kế hoạch tập luyện từ tháng 8/2015. Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, khóa học đã trang bị cho các em nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trước khi lên đường tham gia cuộc thi.

Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Nguyễn Tiến Long, các thí sinh nhí đến từ ngôi trường mang tên Bác đã thi đấu với tinh thần cao độ, đầy bản lĩnh. Kết quả, sau 2 vòng đấu vô cùng gay cấn, đội tuyển Robotics của chúng ta gồm các em Nguyễn Quang Khải 7A3, Đào Việt Linh 7A1, Nguyễn Gia Linh 6A4, Lê Anh Quang 6A5, Nguyễn Tuấn Sơn 6A5 và Nguyễn Quang 7A2 đã đạt giải khuyến khích hạng cao cấp EV3 của cuộc thi. Đó là kết quả của những cố gắng học tập, nghiên cứu và tìm tòi sáng tạo không ngừng của các kĩ sư trẻ trường Nguyễn Tất Thành.

Đội tuyển robotics của nhà trường thi đấu trong trang phục áo trắng

Dù còn nhiều nuối tiếc nhưng những gì các em đạt được hôm nay cũng đã đem lại niềm vui, sự hãnh diện, tự hào cho các em, gia đình, nhà trường và còn góp phần khẳng định sự đúng đắn của chương trình đào tạo mà nhà trường đang từng bước xây dựng. Xin được chúc mừng tất cả các em!

Bài: Vũ Hoàng

Ảnh: DTT Eduspec