Lượt xem: 2405 | Gửi lúc: 13:21' 13/03/2018
Bookmark and Share

Ngày hội Văn hóa - Thể thao cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy: Nơi sống dậy sức xuân

Với mục đích rèn luyện sức khỏe, sự linh hoạt, dẻo dai của cơ thể cũng như tăng cường tình đồng đội, gắn bó giữa các thầy, cô giáo, vào ngày 4/2 vừa qua, tại ngôi trường THPT Yên Hòa, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy đã tổ chức cuộc thi “Ngày hội Văn hóa Thể Thao cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy”. Trong đó, quan trọng hơn cả chính là sự góp mặt của rất nhiều các thầy cô trong cụm nói chung và sự hiện diện, tham gia của các thầy, cô giáo trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng.

 

Các thầy, cô không quản ngại gió rét tới tham gia và cỗ vũ Ngày hội

Cuộc thi được coi là một sân chơi bổ ích mang tới cho các thầy cô vô vàn niềm vui và tiếng cười, nhưng lại cũng không kém phần căng thẳng và cạnh tranh. Ngày hội diễn ra với ba phần thi chính: Khiêu vũ; Nhảy bao bố; Kéo co; và màn giao lưu văn nghệ với bài hát “Tình ca Tây Bắc” do thầy, cô trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành biểu diễn.

Mở đầu ngày hội là những màn khiêu vũ vô cùng ấn tượng và sôi động, nổi bật hơn cả là màn biểu diễn tới từ các thầy, cô giáo từ ngôi trường mang tên Bác. Các thầy cô khoác lên mình những bộ trang phục đen huyền đầy cuốn hút và những bộ váy cam rực lửa càng khiến màn trình diễn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

 

Các thầy, cô hăng say biểu diễn để hoàn thành phần thi của mình


Các cô giáo trẻ trung, xinh đẹp của chúng ta đã sẵn sàng cho phần thi đấu!

Nối tiếp đó là phần thi không kém phần hấp dẫn: nhảy bao bố. Nhảy bao bố vốn là một trò chơi cổ truyền của Việt Nam, nó yêu cầu người chơi phải kết hợp được rất nhiều yếu tố mới chiến thắng được: thể lực, sự thăng bằng và tốc độ. Màn thi đã diễn ra với tiếng reo hò, cổ vũ không ngừng của các thầy, cô cho những người chơi trong cuộc.


Các thầy, cô phải nỗ lực hết sức để hoàn thành phần thi nhảy bao bố

Đến với phần thi thứ ba cũng là một trò chơi dân gian của Việt Nam vô cùng quen thuộc nhưng không hề dễ thắng, đó chính là kéo co. Hai đội đấu với nhau buộc phải có cùng số người chơi nên thể lực và chiến thuật chính là vấn đề then chốt để quyết định thắng thua của phần chơi này.

 


Các thầy, cô đang cố gắng hết sức để kéo được sợi dây về phía mình

Kết thúc chuỗi phần thi hết sức hấp dẫn nhưng không kém phần “mất sức” là màn giao lưu văn nghệ nhẹ nhàng, lôi cuối với bài hát “Tình ca Tây Bắc” do các thầy, cô giáo trường Nguyết Tất Thành thể hiện.

…………………………………………………………………

Những người nghệ sĩ đang đắm say trong từng nhịp điệu của câu hát

Các phần thi đã được các thầy, cô trường ta hoàn thành vô cùng xuất sắc và mang lại kết quả không thể thuyết phục hơn. Đối với màn thi khiêu vũ, trường ta đã mang về giải thưởng cao nhất, giải Nhất, phần thi bao bố đội ta giành được giải Ba và cuối cùng các thầy cô đã chiến thắng ngoạn mục ở phần thi kéo co, đem về cho trường ta giải Nhất.


Những phần thưởng xứng đáng dành cho các nỗ lực không ngừng
của thầy, cô trường Nguyễn Tất Thành

Có lẽ ít ai có thể ngờ rằng thầy cô chúng ta đằng sau những giờ đứng giảng đầy nghiêm nghị lại có một tâm hồn vui tươi, trẻ trung đến như vậy, cùng nhau tham gia các hoạt động trò chơi, nhảy múa, hát ca,… Mong rằng các thầy, cô trường ta sẽ mãi giữ được những nụ cười trên môi cùng với sức khỏe, tinh thần tràn đầy nhựa sống như vậy!

Bài viết: Nguyễn Trúc Quỳnh (10D2)

Ảnh: Thầy giáo Vũ Hồng Hải