Lượt xem: 2655 | Gửi lúc: 07:50' 08/03/2018
Bookmark and Share

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Tôn vinh một nửa tuyệt đẹp của thế giới

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi: “Nếu thế giới không có phụ nữ sẽ ra sao?”. Người phụ nữ như những nốt nhạc trong bản hòa ca nhẹ nhàng mà đầy mạnh mẽ, là hiện thân của mọi cái đẹp trong cuộc sống này. Họ là những đóa hoa tươi đẹp nhất mà cũng mạnh mẽ nhất, là những tia nắng mang lại sự sống và điểm tô thêm sắc màu cho toàn nhân loại, là điều kì diệu và bí ẩn nhất của vũ trụ bao la. Chính vì vậy, tiết Sinh hoạt dưới cờ ngày 5/3 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức “Lễ kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ” (08/03/1910 – 08/03/2018) nhằm tôn vinh và tri ân nữ giáo viên, nhân viên trong Nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Thiện, đại diện cho toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nam trong Nhà trường gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên, học sinh nữ trường Nguyễn Tất Thành. Bài phát biểu vô cùng ấn tượng, dí dỏm mà không kém phần ý nghĩa và sâu sắc, qua đó, thầy cũng gửi những lời chúc chân thành nhất đến tất cả phụ nữ tại trường nói riêng và toàn bộ nửa kia của thế giới nói chung.


Thầy Nguyễn Văn Thiện chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ


Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cho “một nửa thế giới”
nhận bó hoa tươi thắm từ thầy Nguyễn Văn ThiệnTiết mục đặc sắc“Cánh chim mơ ước” do CLB múa thể hiện

Tiếp nối chương trình, nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, cuộc thi nấu ăn giữa các khối lớp đã diễn ra trong sự hồi hộp, lo lắng xen lẫn hào hứng. Suốt quá trình dự thi, các bạn học sinh đã thể hiện tài năng nấu ăn của mình và chỉ trong thời gian ngắn, các món ăn đã dần được “ra đời”. Nhiều bạn tự tin lớp mình là lớp giành chiến thắng trong cuộc thi lần này.


Các “đầu bếp nhí” chăm chút cẩn thận cho tác phẩm của mình

Với chủ đề “Hương sắc Việt”, nhiều món ăn truyền thống đã được lựa chọn: nem cuốn, phở cuốn, bánh chưng, xôi ngũ sắc, gỏi cuốn,… Mỗi món ăn cùng hương vị , màu sắc riêng khiến ban giám khảo gặp khó khăn trong việc tìm ra người thắng cuộc.


Cô Hiệu trưởng động viên các bạn học sinh


“Con trai chúng tớ cũng khéo tay lắm!”


Các đầu bếp không chuyên đang vô cùng tập trung tạo nên món ăn tâm huyết của đội mình


Ban giám khảo đến từng lớp chấm điểm


Mỗi món ăn đều chưa đựng những thông điệp đầy ý nghĩa

Cuối cùng, sau khi thảo luận kĩ càng, Ban Giám khảo đã công bố kết quả chung cuộc. Với khối sáng, món “Cơm nắm muối vừng” cùng cách trình bày bắt mắt, lớp 9A2 đã giành giải Đặc biệt, giải Nhất thuộc về 3 tập thể lớp 6A6, 7A4, 9A5. Với khối chiều, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 5 giải Ba, 3 giải Nhì và 2 giải Nhất. Không những thế, còn có một giải Đặc biệt dành cho món ăn hấp dẫn và ý nghĩa nhất, và giải thưởng lớn nhất này đã thuộc về tập thể lớp 10D1.


Những món ăn tựa những bức vẽ nghệ thuật của các bạn học sinh

Buổi sinh hoạt dưới cờ kỉ niệm ngày 8/3 đã giúp tất cả các bạn học sinh phần nào càng hiểu và trân trọng hơn nét đẹp của người phụ nữ. Xin kính chúc tất cả những người bà, người mẹ, những cô giáo đã và đang giảng dạy ở trường Nguyễn Tất Thành luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp trồng người; chúc các bạn nữ có nhiều sức khỏe, ngày càng xinh đẹp, học tập tốt và mãi luôn giữ trong tim một tình yêu mang tên “Nguyễn Tất Thành”.

Bài viết: Nguyễn Khánh Hằng (10D2) – Đặng Thúy Hằng (10N1)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (8A6) - Nguyễn Cẩm Linh (7A4)

– Phạm Đức Thọ (10D2)