Lượt xem: 3749 | Gửi lúc: 16:56' 08/11/2014
Bookmark and Share

Người dạy con cách “lắng nghe trái tim lên tiếng”

Bài tham dự: CUỘC VẬN ĐỘNG VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH THÂN YÊU

Ai đó có thể ngưỡng mộ một chú công an dũng cảm, một bác sĩ giàu lòng nhân ái, hay một kiến trúc sư tài ba, một diễn viên điện ảnh, một ca sĩ nổi tiếng hoặc chính bố, mẹ, anh chị mình vì sự cần cù, chăm chỉ, thông minh, tự lập… Với riêng con, người con ngưỡng mộ và yêu mến là cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái.

Có thể, với những người xa lạ, cô chỉ là một người bình thường như bao người khác. Nhưng con biết, với chúng con - các “nhóc” học sinh 6A2 và 6A4 năm ngoái và cả các thế hệ học sinh sau này, cô luôn là một người rất đặc biệt. Cô không chỉ là một cô giáo, cô còn là một người mẹ, một người chị thân thiết, gần gũi với mỗi chúng con! Con tin rằng tất cả những thế hệ học sinh của cô đều yêu quý và kính trọng cô.

Ngay từ lần đầu gặp, con đã cảm thấy vô cùng yêu quý cô. Cô có dáng người nhỏ nhắn. Cô có đôi mắt tròn và sáng, toát lên vẻ hiền từ và cả nghiêm khắc. Mái tóc nâu dài, hơi rối của cô luôn là tâm điểm nghịch ngợm của bọn con gái chúng con… Cách nói chuyện của cô giản dị nhưng cuốn hút và gần gũi. Và những bài giảng say mê của cô luôn luôn là “thiên địch” của tất cả những cơn buồn ngủ.

Những bài giảng ấy đã được tạo nên bởi lòng nhiệt huyết tình yêu với nghề, với học sinh của cô. Cô đã khiến cho con - một đứa học trò từng ghét cay ghét đắng văn miêu tả - có cái nhìn khác về thể loại văn ấy. Trước đây, con đã viết những dòng văn miêu tả với những hình ảnh trong trí tưởng tượng của… người khác. Nhưng từ khi học cô, con đã biết cách dùng óc quan sát và trí tưởng tượng của chính mình. Con cũng đã được học cách “lắng nghe trái tim lên tiếng”. Nhờ có cô, mà không chỉ con, các bạn học sinh 6A2, 6A4 cũng đã học Văn khá dần lên.


Những tiết học của cô khi thì rưng rưng xúc động…


… lúc lại đầy ắp tiếng cười (nhân vật trung tâm bức ảnh là con đấy, chắc cô vẫn nhớ)

của con không những dễ thương mà còn rất dễ gần. Cô để tâm đến tất cả chúng con. Cô thường dành thời gian bên chúng con, lắng nghe và trả lời tất cả các câu hỏi vu vơ, ngốc nghếch mà chúng con đặt ra. Vàcủa con cũng dùng đúng những lối nói rất “tween” ấy để trả lời. Cô quan tâm đến chúng con từ những điều rất nhỏ bằng tình yêu thật lớn.

Chúng con đã cùng cô có những trải nghiệm tuyệt vời. Và cô ơi, cô còn nhớ những tin nhắn nhỏ xíu xiu, những giờ học đầy ắp tiếng cười và cả những giờ ngoại khóa bổ ích mà cô và chúng con đã có?

Con xin dành tặng văn bản “chưa rõ thể loại” này cho cô - cô giáo yêu quý của con. Cô biết không, dù năm nay chúng con không được tiếp tục học cô, nhưng chúng con biết sẽ không ai có thể thay thế được hình ảnh của cô trong trái tim con – một cô giáo tận tâm, lòng nhiệt huyết, nghiêm khắc, nhưng cũng rất dịu dàng và thấu hiểu.


Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái cùng các bạn học sinh lớp 6 trong lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường

P/S: Sau đây là vài lời con muốn gửi tới các em học sinh 6A1, 6A5 năm nay: “Các em có một giáo viên dạy Văn vô cùng tuyệt vời! Tin chị đi, chị đã có “kinh nghiệm” học cô 1 năm rồi ^^ . Bởi vậy, các em đừng nên làm cô buồn, nhưng ý chị cũng không phải là các em cho cô “yên ổn”. Hãy quậy phá cô bằng tất cả những trò quỷ “bá đạo trên từng hạt gạo” mà các em có thể nghĩ ra >.^ Cũng chỉ còn một tháng nữa là thi hết kỳ I, cố gắng đừng để cô thất vọng, các em nhé!”.

 Đứa học trò “vừa ngoan vừa hiền vừa dễ thương vừa chăm chỉ” của cô

Trần Hiền Mai - Lớp 7A4