Lượt xem: 7927 | Gửi lúc: 15:19' 22/06/2017
Bookmark and Share

Nguồn động lực bất ngờ của các sĩ tử tham gia tuyển sinh vào trường Nguyễn Tất Thành 2017-2018

Trong trái tim của hàng ngàn phụ huynh, học sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường Nguyễn Tất Thành năm học 2017-2018, hình ảnh các tình nguyện viên đứng từ sảnh tới phòng Hội đồng, nhiệt tình, tự tin giúp đỡ các sĩ tử đã trở thành một dấu ấn khó phai mờ. Xuyên suốt những ngày tiếp nhận hồ sơ, đặc biệt là 2 ngày thi tuyển vào lớp 10, ngày 16/6/2017 và 17/6/2017 vừa qua, sự có mặt kịp thời, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, nhiệt thành của các tình nguyện viên đã góp phần làm nên một mùa tuyển sinh thành công. Không chỉ tiếp thêm sự tự tin, tháo gỡ nhiều thắc mắc, chính các tình nguyện viên đã trở thành một trong những nguồn đồng lực giúp nhiều bạn học sinh nỗ lực hơn trong kì thi tuyển vào trường vừa qua.


Học sinh tình nguyện điều tiết giao thông trước cổng trường

Điều đặc biệt của tất cả các mùa tuyển sinh tại trường Nguyễn Tất Thành là đội ngũ tình nguyện viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, chỉ dẫn tận tình cho các bác phụ huynh, các em học sinh ghé thăm và đăng kí tham gia tuyển sinh vào trường. Đội ngũ tình nguyện viên ấy chính là các cô cậu học trò của ngôi trường mang tên Bác. Từ những ngày đầu nộp hồ sơ, các tình nguyện viên đã có mặt và giúp đỡ các bác phụ huynh giải đáp những thắc mắc liên quan đến hình thức tuyển sinh, chương trình học tập, các hoạt động trải nghiệm, thời gian học tập,… Mọi câu hỏi đều được các bạn tình nguyện viên trả lời tận tình và cặn kẽ, giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hiểu thêm về trường Nguyễn Tất Thành. Được tuyển chọn cẩn thận từ Tháng 5, các tình nguyện viên đã được tập huấn rất kĩ lưỡng, trang bị nhiều hiểu biết và kĩ năng cần thiết.


Nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi các tình nguyện viên của trường Nguyễn Tất Thành 


Tự tin và chủ động – các tình nguyện viên luôn làm việc hết mình trong những ngày tiếp nhận hồ sơ

Tập trung sớm từ 6 giờ sáng và 1 giờ chiều trong 2 ngày thi tuyển vào lớp 10, các tình nguyện viên lắng nghe hướng dẫn từ thầy Lê Xuân Quý – Bí thư Đoàn trường Nguyễn Tất Thành và được phân công nhiệm vụ cụ thể. Năm nay có 2 điểm thi (tại trường THPT Chuyên - Đại học Sư phạm Hà Nội và tại trường Nguyễn Tất Thành) với 77 phòng thi. Các tình nguyện viên đứng tại nhiều vị trí từ cổng Đại học cho tới sảnh, hướng dẫn cho những ai còn bỡ ngỡ và ủng hộ, động viên một số thí sinh để có tinh thần làm bài tốt.


Thầy Lê Xuân Quý – Cố vấn Đoàn trường Nguyễn Tất Thành
có mặt cùng các tình nguyện viên từ rất sớm, hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị bước vào kì thiCác tình nguyện chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn các bác phụ huynh đưa con em tới địa điểm thi

Một học sinh của trường THCS Ngô Sĩ Liên, em Trần Châu Việt cho hay: “Các tình nguyện viên nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ trong việc hướng dẫn các thí sinh dự thi tuyển hôm nay. Các anh chị tình nguyện viên rất nhiệt tình, năng nổ và chuyên nghiệp. Nhờ anh chị, em đã thấy một nét đẹp của nhà trường.  Em rất mong được đỗ vào ngôi trường này để có thể làm một tình nguyện viên, hướng dẫn những  học sinh giống như em bây giờ”.

Trải qua những ngày làm tình nguyện, bạn Nguyễn Thị Minh Thúy ở lớp 10D3 cho biết: “Nhà trường rất chu đáo khi tập huấn cho các tình nguyện viên, tạo cho các bạn học sinh đi tình nguyện nhiều cơ hội để trưởng thành, rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, ứng xử,...  Việc giúp các em và các bác phụ huynh, giải đáp các thắc mắc thật sự rất vui. Vậy nên, tớ mong chờ tiếp tục làm tình nguyện viên năm sau”.

Bạn Nguyễn Trâm Anh – thành viên của đội tình nguyện chia sẻ: “Trở thành một tình nguyện viên không chỉ khiến chúng tớ trở nên tự tin hơn, giao tiếp linh hoạt hơn mà còn cho chúng tớ nhiều niềm vui đặc biệt. Tớ nhớ năm ngoái, mẹ đưa tớ đến trường Nguyễn Tất Thành để mua hồ sơ tuyển sinh. Lần đó, tớ và mẹ cũng được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ rất nhiệt tình. Nhìn thấy các anh chị tự tin, hoạt bát, tớ ao ước có một ngày cũng được đứng ở vị trí của các anh chị. Đó là một trong những động lực để tớ cố gắng thi tốt đấy” *cười*


Mong rằng học sinh sẽ mãi nở nụ cười khi đóng góp cho nhà trường,
làm sáng mãi hình ảnh học trò mái trường mang tên Bác

Chỉ còn ít ngày nữa, điểm thi vào trường Nguyễn Tất Thành sẽ được công bố. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng mùa tuyển sinh 2017-2018. Mong rằng trong năm học tới, chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều bạn học sinh đã tham dự kì thi vừa qua tươi tắn, tự tin đứng trong hàng ngũ tình nguyện viên tuyển sinh của trường Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Cao Thành Công – 10D3

Khuất Hoàng Tú Linh – 10D1

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy – 10D3

Trần Hoài Nam – 11N1