Lượt xem: 769 | Gửi lúc: 05:58' 29/03/2018
Bookmark and Share

Những bước chạy tràn trề năng lượng trẻ

Vừa qua, sáng ngày 26/3, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra hoạt động “Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và “Kiểm tra chạy phổ thông” của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.


Hưởng ứng lễ phát động và chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới vì hòa bình năm 2018, kỉ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” (27/3/1946 – 27/3/2018) kêu gọi đồng bào tập thể dục, cùng với đó là mong muốn đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao noi gương Bác Hồ vĩ đại của cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh của trường, thầy và trò ngôi trường mang tên Bác đã tổ chức ngày “Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.

Ngay từ sáng sớm, công tác chuẩn bị đã được diễn ra, khắp sân vận động Đại học Sư phạm Hà Nội phủ kín màu áo của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành. Với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng tổ quốc”, chương trình gồm 2 phần: Phần thứ nhất, chạy vì sức khỏe toàn dân với sự tham gia của các học sinh khối 6, 7. Phần thứ hai, kiểm tra chạy phổ thông dành cho học sinh khối 11.


Mọi sự chuẩn bị được diễn ra từ rất sớm


Cô Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi


Các thầy cô hào hứng với những bước chạy đầu tiên


Những bước chạy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng


Những chàng trai khối 11 tự tin trong phần kiểm tra chạy


Không chỉ những chàng trai, những cô gái cũng băng băng về đích

Chương trình diễn ra vô cùng hào hứng và sôi nổi, với tiêu chí chạy hưởng ứng, chạy vì sức khỏe toàn dân, đúng với lời của cô Phó Hiệu trưởng Lê Thị Mai Oanh: “Cuộc thi chạy là thông điệp về bảo vệ sức khỏe, nâng cao hơn nữa tinh thần thể dục thể thao, giúp lan tỏa tin thần ấy đến toàn trường. Từ đó, cuộc thi giúp chúng ta xây dựng một ngôi trường khỏe về thể chất, sáng về trí tuệ”. Hi vọng sẽ ngày càng có nhiều hoạt động thể dục thể thao được tổ chức để thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể của cả thầy và trò Nhà trường.

Bài viết: Nguyễn Thị Ánh Ngọc (10A1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)