Năm nay, kì thi học sinh giỏi cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy được tổ chức vào ngày 19 – 03 – 2014 tại trường THPT Cầu Giấy – Hà Nội. Tham gia kì thi gồm 12 trường THPT trong cụm, trong đó có trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Sau những ngày ôn luyện vất vả, trước sự động viên của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh và các thầy cô giáo, gần 100 học sinh đại diện cho học sinh khối 10 và khối 11 của ngôi trường mang tên Bác đã khởi hành “mang chuông đi đánh xứ người” và đem về vinh quang là 43 giải học sinh giỏi cấp cụm- hơn một nửa số học sinh tham gia đã đem về niềm tự hào chiến thắng.

Cụ thể các giải như sau:

Khối 10 có tổng cộng 27 giải, trong đó có 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba, và 10 giải Khuyến khích

Khối 11 có tổng cộng 16 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Sau những ngày tháng miệt mài ôn tập, gương mặt bạn nào cũng rạng lên niềm vui chiến thắng, và thậm chí là cả… sự ngạc nhiên. Ngay sau khi biết kết quả, chúng tớ đã có cuộc trò chuyện chớp ngoáng với bạn Nguyễn Trần Thu Phương – một cô bạn không chỉ học giỏi mà còn vô cùng dễ thương. Thu Phương là người duy nhất trong đội tuyển Tiếng Anh khối 10 được giải Nhất. Cô bạn chia sẻ rằng: “Tớ thực sự bất ngờ khi nhận được kết quả và thậm chí ban đầu còn không tin nữa cơ” (cười). Thu Phương cho biết rằng đề tiếng Anh năm nay thực ra khá dễ và bạn ấy còn hi vọng mình sẽ tiếp tục gặt hái được thành công khi thi giải thành phố nữa.

Thu Phương (10D4) rạng rỡ với số điểm đáng ngưỡng mộ - 17,5

Và đây là những gương mặt tiêu biểu với những thành tích đáng nể.

Thu Trang (10D4) - giải Nhì môn Tiếng Anh (16 điểm)

Nguyễn Tuấn Linh (10A1) – giải Nhì môn Tiếng Anh (16,25 điểm)

Lê Xuân Bách(10A3) – giải Nhất môn Sinh học (16,75 điểm)

Lê Mạnh Quân (10A4) – giải Nhất môn Sinh học (16 điểm)

Trần Tuấn Quang (10D4) – giải Nhì môn Lịch Sử (13 điểm)

Vũ Khắc Dương (10A2) – giải Nhì môn Vật lí (13 điểm)

Và đây là đội quân hùng hậu lớp 10A1 – lớp có nhiều bạn học sinh đạt giải nhất trong kì thi học sinh giỏi vừa qua.

(Từ trái sang:

Quỳnh Anh -  giải Ba môn Sinh học,

Trần Văn  Trung, Thế Duy – giải Ba môn Vật lí,

Thành Duy – giải Khuyến khích môn Toán,

Thảo My – giải Khuyến khích môn Sinh,

Nguyễn Thị Nguyệt – giải Nhì môn Hóa,

Thu Uyên – giải Ba môn Sinh học

Hoàng Anh Tuấn và Bùi Minh Nghĩa (11A1) – giải Nhất và giải Nhì môn Vật Lý

Trần Thị Thanh Tâm (11D3) – Giải Nhì môn Ngữ Văn

Đinh Hải Nam (11A2) – Giải Nhì môn Sinh học

Lớp 11D2 với 4 giải (từ trái sang)

Nghiêmn Khánh- Giải Ba môn Địa lí

Chu Đức Dũng- giải Khuyến khích môn Lịch sử

Lâm Đàm Thiều Ly- giải Ba môn Ngữ văn

Nguyễn Diệu Trinh- giải Khuyến khích môn Tiếng Anh

Trải qua những ngày ôn thi miệt mài, cùng với tài năng, niềm đam mê và lòng quyết tâm cao độ, các bạn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào cho bản thân và nhà trường. Xin gửi đến các bạn những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Nguyễn Thị Ngọc Ánh – 10D2 (CLB Phóng viên)