Lượt xem: 2522 | Gửi lúc: 09:15' 29/01/2018
Bookmark and Share

Những nhà nghiên cứu Lịch sử của trường Nguyễn Tất Thành

Là một Câu lạc bộ (CLB) mới được thành lập nhưng CLB Lịch sử (AHC) luôn khẳng định mình qua những buổi sinh hoạt không chỉ khơi gợi niềm đam mê môn Lịch sử mà còn góp phần lan tỏa tình yêu dân tộc và niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của cha ông ta. Đầu tuần qua, CLB Lịch sử đã có buổi sinh hoạt với nội dung “Đại tá tình báo - Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Ngọc Thảo”, được dẫn dắt bởi em Nguyễn Hoàng Dương – học sinh lớp 10A2 -  thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Phạm Ngọc Thảo (1922-1965) là một tình báo viên bí ẩn trong suốt Chiến tranh Việt Nam. Ông là cán bộ tình báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam cài vào đội ngũ của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Ông là người có nhiều ảnh hưởng chính trị và cũng là một thành viên chủ chốt trong 2 cuộc đảo chính bất thành ở Việt Nam Cộng hòa vào những năm 1964-1965. Hiểu được những công lao to lớn mà người anh hùng này mang lại cho dân tộc ta, em Nguyễn Hoàng Dương – học sinh lớp 10A2 – đã mang tới một màn thuyết trình chia sẻ những hiểu biết của em về Phạm Ngọc Thảo.


Poster của buổi hội thảo được thiết kế bởi những thành viên CLB Lịch sử

Một người gan dạ đến không ngờ và hết lòng chịu mọi hiểm nguy để giúp cho dân tộc sớm lấy lại nền hòa bình của mình” – đó là những gì Hoàng Dương cảm nhận về người tình báo viên Phạm Ngọc Thảo. Có thể thấy, Hoàng Dương đã hết lòng tìm hiểu và vô cùng tâm huyết với những chia sẻ của mình để mang lại kiến thức Lịch sử và cả sự ngưỡng mộ vị anh dùng dân tộc cho CLB của em.


Hoàng Dương và bài thuyết trình đầy thu hút

Nhờ những thông tin mà Hoàng Dương mang lại, các thành viên trong CLB đã tích lũy thêm cho mình tiểu sử về một nhân vật đã có công lớn trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc ta. Học sinh Nguyễn Trâm Anh - thành viên CLB Lịch sử - chia sẻ: “Đây là một buổi hội thảo rất thú vị. Bởi những gì chúng em học được là những kiến thức rất mới mà ngoài chương trình sách giáo khoa trên lớp. Em rất cảm ơn em Hoàng Dương và cô Lê Thị Thu - giáo viên phụ trách CLB Lịch sử - đã mang tới cho chúng em cơ hội được học tập thêm nhiều điều về bộ môn mà chúng em đam mê cũng như tiếp thêm niềm tự hào về dân tộc Việt Nam”.


Nguyễn Trâm Anh với những chia sẻ của mình

Hi vọng rằng, CLB Lịch sử sẽ phát triển hơn nữa để truyền ngọn lửa đam mê và sự trân trọng những trang sử hào hùng của dân tộc đến toàn thể thầy và trò ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Cô giáo Lê Thị Thu